Sáng ngày 05/12/2013, UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải công bố Quy hoạch sân bay Phan Thiết giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
Sân bay Phan Thiết có tổng diện tích xây dựng 543 ha, được xây dựng tại xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, sẽ là sân bay dân dụng và quân sự kết hợp. Trong đó, giai đoạn đến năm 2020, sẽ được xây dựng trên diện tích 360 ha, có chức năng phục vụ bay taxi, bay hàng không chung, bay phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn… Trong giai đoạn định hướng đến năm 2030, có thể phát triển khai thác bay thường lệ khi có thị trường.
Trong giai đoạn I đến năm 2020, sân bay Phan Thiết chỉ xây dựng một khu nhà ga hành khách có diện tích khoảng 5.000 m2, công suất tối đa 300 hành khách/giờ cao điểm (tương đương 500.000 hành khách/năm); lượng hàng hóa đạt 10.000 tấn/năm…
Mặt bằng quy hoạch khu hàng không dân dụng đến năm 2020
Với tổng số vốn đầu tư trên 5.600 tỷ đồng, dự kiến sân bay Phan Thiết đón đoàn hành khách đầu tiên vào năm 2017. Khi đưa vào sử dụng, hành khách từ Tp. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng có thể đến Phan Thiết - Bình Thuận chỉ trong khoảng thời gian 30 - 45 phút thay vì phải mất nhiều thời gian đi bằng đường bộ như hiện nay. Đây là tín hiệu đáng mừng để Bình Thuận phát triển đột phá trong tương lai./.
Chủ đề: Sân bay Phan Thiết
Sở xây dựng Bình Thuận
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.