Sau hơn hai năm rưỡi nhận giấy chứng nhận đầu tư, dự án trung tâm tài chính Việt Nam (VFC), đã công bố tiến độ triển khai dự án vào chiều 27.10.
Theo chủ đầu tư, công ty Berjaya Land Berhad (thuộc tập đoàn Berjaya – Malaysia), hiện dự án này đang trình lại đồ án quy hoạch chi tiết 1/500. Dự kiến đến tháng 7.2011, dự án sẽ được khởi công.

Ông Nguyễn Hoài Nam, tổng giám đốc công ty Berjaya Land Berhad, mặc dù dự án này được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 2.2008 và dự tính được khởi công trong quý 1 năm nay. Tuy nhiên do phải điều chỉnh đồ án quy hoạch 1/500 đến 14 lần nên tiến độ bị chậm so với kế hoạch.

VFC có vốn đầu tư 930 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 6,8 ha tại góc đường Lê Hồng Phong - Ba Tháng Hai (quận 10, TP.HCM), bao gồm khu phức hợp năm tòa tháp cao từ 39 - 48 tầng, trong đó ba tòa tháp văn phòng, hai tòa tháp khách sạn năm sao và khu trung tâm thương mại.

Tổng vốn đầu tư của tập đoàn Berjaya vào Việt Nam hiện hơn 7 tỷ USD, trong đó có hai dự án mới đưa vào khai thác là khu đô thị mới Hà Nội Garden City và Bien Hoa City Square.

Những dự án còn lại đang trong giai đoạn triển khai, trong đó khu đô thị đại học quốc tế Việt Nam hiện đã giải phóng mặt bằng được 300 ha, còn lại 200 ha dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Cafeland.vn - Theo SGTT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.