Chiều 20/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có buổi làm việc với Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam về công tác thực hiện Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2050, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Chung tay thực hiện quy hoạch phát triển Thủ đô
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính khẳng định, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam luôn đồng hành cùng với sự phát triển của thành phố Hà Nội; đồng thời đề nghị thành phố tiếp tục điều kiện thuận lợi cho hội hoạt động, trong đó giao Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam được triển khai các chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm; các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết thiết kế đô thị, phục vụ công tác quy hoạch phát triển đô thị tại thành phố...

Các giáo sư, tiến sỹ, kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính, Nguyễn Thế Bá, Nguyễn Lân, Đào Ngọc Nghiêm… phát biểu cho rằng, quy hoạch chung xây dựng Thủ đô là bản quy hoạch quy mô lớn, vì thế việc triển khai cần xây dựng kế hoạch tổ chức, cơ chế phối hợp.


Các ý kiến cho rằng, quy hoạch trục xuyên tâm Hồ Tây-Ba Vì, cần phát triển không chỉ thuần túy phục vụ giao thông, mà còn phát triển văn hóa truyền thống, du lịch, thương mại...


Tương tự, nhà ga T2 Sân bay Nội Bài-cầu Nhật Tân, là tuyến đường - bộ mặt cửa ngõ Thủ đô đi vào thành phố, có ý nghĩa quan trọng, rất cần trong thiết kế bảo đảm hiện đại và mang dấu ấn, bản sắc truyền thống, văn hiến Thủ đô. Từ đó, các kiến trúc sư kiến nghị về các công trình này, thành phố nên tổ chức thi thiết kế rộng rãi cho cả đối tượng trong nước và nước ngoài tham gia để chọn phương án tối ưu nhất, bảo đảm công trình trường tồn với thời gian.


Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã tiếp thu những ý kiến đóng góp và khẳng định thành phố luôn coi công tác quy hoạch là nhiệm vụ hàng đầu và được Thành ủy Hà Nội chọn làm một trong chín trương trình công tác lớn trong nhiệm kỳ này...


Chủ tịch thành phố mong muốn Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam tiếp tục hợp tác và đề nghị các thành viên trong Hội tập trung nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực lập quy hoạch, quản lý quy hoạch, kiến trúc xây dựng, trong đó tập trung nghiên cứu quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết phát triển đô thị nội đô và xây dựng nông thôn mới.


Theo Minh Nghĩa (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Vietpearl Gành Hào 1,390 - 3,538
Lộc Phát Residence 1,500 - 2,634
Lovera Vista 945 - 1,890
FLC Tropical City 750 - 1,050
Unico Thăng Long 496 - 848
Homeland Blue House 1,125 - 1,800
The East Gate 780 - 1,673
Apec Mandala Wyndham 457 - 1,280
Khu dân cư Phú Hòa Đông 720 - 1,854
Khu dân cư Diamond City 1,040 - 1,560
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.