Đó là tình trạng ở khu chung cư Thạnh Mỹ Lợi (Q.2, TP.HCM), thuộc dự án tái định cư cho người dân Thủ Thiêm bị giải tỏa với hơn 3 ngàn người dân sinh sống.

Nhiều căn hộ cỏ dại mọc um tùm, dây leo bỏ kín cả cửa nhà

Nhà xây để... cỏ mọc

Từ năm 2008 đến nay, gần 40 căn hộ được xây dựng ở khu chung cư này bị bỏ hoang không người sử dụng. Dãy nhà mặt tiền ngay đường Đồng Văn Cống vẫn then cài, cửa sắt hoen rỉ và bắt đầu xuống cấp. Khu vực dãy B2 phía trong khu chung cư cỏ dại mọc um tùm.

Một chủ quán cà phê đầu dãy tâm sự: “Người dân chúng tôi không có nhà ở phải thuê mướn chật chội, còn ở đây nhà xây dựng đẹp như thế lại để bỏ hoang”.

Trao đổi với PV Báo Thanh Niên, đại diện Ban Quản lý dự án Thủ Thiêm (TP.HCM) cho biết: Sau khi xây dựng xong, đơn vị đã bàn giao chung cư sang UBND Quận 2 quản lý từ năm 2008, còn việc phân bổ cho ai ở thuộc về quyền hạn chính quyền địa phương .

Tại khu B, một khuôn viên nhà giữ xe xây dựng kiên cố, từ ngày bàn giao căn hộ cho đến nay vẫn chưa được đưa vào sử dụng. Ban quản trị báo lên Phường, Phường hỏi Quận rồi đâu lại vào đó.


Lối đi ra lòng vòng quá xa nên người dân đành chạy ngược chiều

Đường vào thì dễ, đường ra lòng vòng

Hiện nay, đường vào chung cư Thạnh Mỹ Lợi khá rộng rãi, nhưng khó khăn nhất là đường trở ra. Ông Trần Vĩnh Tú, Phó Ban quản trị chung cư Thạnh Mỹ Lợi giải thích: Từ chung cư ra đường Đồng Văn Cống, do đường qua bên kia bị giải phân cách bít lại nên muốn đi phải vòng xuống bùng binh xa 1,5 cây số. Nhiều người phải chạy ngược chiều trên vỉa hè nên rất dễ xảy ra tai nạn và bị công an phạt.

Chị Trương Thị Kim Anh (hộ số 414 Lô A4) bức xúc: "Khu chung cư có mấy ngàn cư dân mà không có trạm chờ, trạm dừng đỗ xe buýt. Người dân đi làm, con em đi học về phải lội bộ từ trạm phía đường Nguyễn Thị Định rất xa, tốn thời gian và công sức”.

Chủ đề: Nhà đất quận 2
Lê Công Sơn (Tin nóng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.