Resort còn lấn biển trái phép hơn 1.500 m2. Theo ông Cung, gần 500 m2 đất bị doanh nghiệp sử dụng không trả phí hơn sáu năm qua hiện có giá gần 10 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Cung ở Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết: Hơn sáu năm ông đã kêu cứu, khiếu nại việc gần 500 m2 đất của gia đình bị cán bộ giao nhầm cho doanh nghiệp nhưng chẳng ai chịu trả đất, trả tiền khiến ông mỏi mệt.


Năm 2004, tỉnh Bình Thuận thu hồi hơn 26.000 m2 đất ven biển ở Hàm Tiến để cho Công ty TNHH Eden thuê làm resort. Trong đó, theo giấy đỏ, gia đình ông Cung có hơn 3.500 m2 đất.


Thế nhưng khi đi đo đạc thực tế để giao đất cho doanh nghiệp, cán bộ Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận làm “mất’ gần 500 m2 đất, xác định đất của ông Cung chỉ còn hơn 3.100 m2. Ông Cung đã khiếu nại nhưng tháng 4-2006, tỉnh Bình Thuận vẫn cấp giấy đỏ cho doanh nghiệp Eden.


Resort bốn sao hoành tráng được xây dựng trên một phần đất xài chùa của dân và lấn biển. Ảnh: PN


Một tháng sau khi tỉnh giao đất cho doanh nghiệp, ông Cung đã thuê một công ty có tư cách pháp nhân đo đạc lại. Kết quả là ông Cung bị mất khoảng 400 m2 đất.


Ba tháng sau, Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận cũng đo đạc lại, xác định phần đất của ông Cung bị mất hơn 430 m2. Sau đó, thanh tra tỉnh phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường đo đạc lại lần nữa, xác định diện tích đất ông Cung bị “giao nhầm” lên đến gần 650 m2. Với ba kết quả nêu trên, năm 2007, tỉnh đã có quyết định điều chỉnh lại diện tích đất thu hồi của ông Cung, tăng lên gần 500 m2 và yêu cầu chủ dự án bồi thường bổ sung bằng với giá bồi thường đất năm 2005. Tuy nhiên, Công ty Eden không chấp nhận, tiếp tục xây resort.


Sau nhiều lần gõ cửa các cơ quan chức năng nhưng chẳng có kết quả, ông Cung yêu cầu: Nếu doanh nghiệp không chịu bồi thường thì phải trả lại diện tích đất giao nhầm cho ông.


Theo Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận, họ đã nhiều lần mời chủ dự án Eden họp để thông qua quyết định của tỉnh nhưng tại các buổi họp, chủ dự án không chấp nhận. Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng TP Phan Thiết cũng đã ba lần mời chủ dự án đến để thực hiện việc bồi thường bổ sung diện tích đất bị “giao nhầm” nhưng chủ dự án cũng không thèm đến.


Theo ông Cung, gần 500 m2 đất bị doanh nghiệp sử dụng không trả phí hơn sáu năm qua hiện có giá gần 10 tỉ đồng.


Cũng từ việc khiếu nại của ông Cung, các cơ quan ở Bình Thuận đã phát hiện doanh nghiệp này lấn biển trái phép hơn 1.500 m2 đất. Hiện tỉnh Bình Thuận đã giao cho Sở TN&MT xử lý diện tích đất lấn biển, kiểm điểm các cán bộ giao nhầm đất nhưng đến nay vẫn chưa có cán bộ nào bị xử lý.

Theo Phương Nam (Pháp Luật TP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn