Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND TP.HCM và công ty TNHH địa ốc Đất Lành về việc xây dựng căn hộ có diện tích từ 20 – 30 m2 trong chung cư thương mại.

Theo bộ Xây dựng, nếu thấy nhu cầu thực tế trên địa bàn có nhiều và cấp thiết thì có thể cho phép xây dựng thí điểm loại căn hộ có diện tích nhỏ (từ 20 – 45m2) với một tỷ lệ hợp lý trong nhà ở chung cư thương mại. Từ đó để có cơ sở tổng kết, rút kinh nghiệm, báo cáo cơ quan có thẩm quyền cho phép sửa đổi, bổ sung quy định của pháp luật hiện hành cho phù hợp với thực tế. Bộ Xây dựng cũng đề nghị UBND TP.HCM xem xét, đánh giá nhu cầu thực tế của loại căn hộ này trên địa bàn và đề xuất của công ty TNHH địa ốc Đất Lành để hướng dẫn công ty thực hiện dự án trên cơ sở của pháp luật, đồng thời đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Trước đó, việc công ty địa ốc Đất Lành giới thiệu căn hộ mẫu có diện tích 20m2 với giá bán khoảng 300 triệu đồng/căn hộ tại dự án chung cư Thái An (đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, TP.HCM) nhận được sự quan tâm của nhiều người. Không ít khách hàng cho rằng nếu loại căn hộ này được xây dựng sẽ giúp cho không ít người có cơ hội sở hữu nhà ở, nhất là người thu nhập thấp, người độc thân, sinh viên mới ra trường...

“Hiện ở Việt Nam, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế và gia tăng dân số. Đặc biệt, nhà ở dành cho 1 – 2 người đang chiếm 20% dân số thành phố nhưng đối tượng này bị bỏ quên”, đại diện công ty Đất Lành giải thích vì sao xây dựng căn hộ siêu nhỏ. Tuy nhiên, ngay sau đó sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản “tuýt còi” công ty Đất Lành vì cho rằng việc xây căn hộ loại này không đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Cafeland.vn - (Theo SGTT)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.