Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu xem xét kiến nghị điều chỉnh quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu kịp thời thông tin đầy đủ cho công luận về quy hoạch Sơn Trà (Đà Nẵng)

Ngày 13.5, thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay vừa gửi thông báo truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đến Bộ VH-TT-DL, UBND TP.Đà Nẵng liên quan đến những kiến nghị về điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.

Theo đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ VH-TT-DL và chính quyền Đà Nẵng khẩn trương chỉ đạo “xem xét một cách thực sự khoa học và cầu thị kiến nghị của Hiệp hội du lịch Đà Nẵng”.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu kịp thời thông tin đầy đủ cho công luận, có báo cáo Thủ tướng trước ngày 30.5.

Trước đó, liên quan đến kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng xung quanh việc điều chỉnh quy hoạch Sơn Trà, Tổng cục Du lịch đã có cuộc làm “kín” với Thường trực Hiệp hội.

Trả lời báo chí sau cuộc họp, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng, người viết tâm thư gửi Thủ tướng kiến nghị xem xét lại bản quy hoạch, tỏ ra thất vọng khi cho biết Tổng cục Du lịch khẳng định quy hoạch Sơn Trà đã được thực hiện “đúng quy trình”.

Ông Vinh nói cuộc họp đã dẫn đến một kết quả không thỏa đáng nên thành viên Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã không ký vào biên bản.

Trước đó, vào tháng 3.2017, những bức ảnh bán đảo Sơn Trà bị đào xới để xây dựng khu du lịch được đưa lên Facebook khiến dư luận xôn xao. Ngay sau đó, ngành chức năng Đà Nẵng kiểm tra dự án này thì phát hiện có 40 móng biệt thự xây dựng không phép.

Cũng bắt đầu từ thời điểm này, câu chuyện quy hoạch Sơn Trà với việc xây dựng nhiều khu du lịch dưới độ cao 200 m được nhiều người dân quan tâm và đề nghị xem xét lại.

Hoàng Sơn - Trần Hanh (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Golden Star Riverside 480 - 768
Phú Điền Residences 2,000 - 7,000
Khu đô thị Dĩnh Trì 760 - 1,632
Sunfloria City 500 - 3,305
Tắc Cậu Riverside 800 - 1,403
Khu dân cư An Lạc Phát 2,000 - 2,667
TNR Stars Đồng Văn 476 - 3,122
The Zei 3,276 - 12,558
Bảo Ngọc Residence 272 - 800
The Sun City 1,760 - 2,420
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.