CafeLand - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 55/NQ-CP tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2012. Trong đó, Chính phủ định hướng một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của năm 2013.

Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cụ thể như sau:

Tốc độ tăng trưởng kinh tế khoảng 6%;

Kim ngạch xuất khẩu tăng 10 - 12%;

Tỷ lệ nhập siêu ở mức 8 - 10% so với kim ngạch xuất khẩu;

Tỷ lệ bội chi ngân sách so với GDP 4,8%;

Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội chiếm khoảng 34,5% GDP;

Tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng không quá 7%;

Tạo việc làm cho 1,6 triệu lao động;

Phấn đấu giảm 1,5 - 2% tỷ lệ hộ nghèo cả nước, giảm 4% tỷ lệ hộ nghèo đối với các huyện nghèo so với cuối năm 2012;...

Ngoài ra, Chính phủ còn yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo thực hiện các biện pháp xử lý nợ xấu, xem xét tiếp tục cho vay mới đối với doanh nghiệp có phương án sản xuất, kinh doanh hiệu quả, khả thi; áp dụng linh hoạt các biện pháp bảo đảm tiền vay và thủ tục cho vay nhằm tăng khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp và người dân; tăng mức tín dụng cho khu vực nông nghiệp, nông thôn với lãi suất thấp; điều chỉnh lãi suất cho vay hợp lý trên cơ sở tiết kiệm chi phí hoạt động và lãi suất huy động.

N.Đăng Theo Chinhphu Portal
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.