CafeLand - Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ trưởng Bộ Nội vụ chuẩn bị Tờ trình của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã và giải thể 1 xã của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Đồng thời thành lập 5 phường thuộc thị xã Long Khánh và thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Phiên họp thứ 33.

Theo dự kiến, chương trình phiên họp thứ 33 của UBTVQH khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 10 - 18/4/2019.

Theo kế hoạch phát triển đô thị Long Khánh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025, sẽ xây dựng Long Khánh trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Theo UBND Thị xã Long Khánh cho biết đến năm 2020, thị xã tập trung hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại III, lập đề án nâng cấp 5 xã là Xuân Tân, Bảo Vinh, Suối Tre, Xuân Lập, Bàu Sen thành phường và tiến tới thành lập TP.Long Khánh là đô thị trung tâm.

Được biết, thị xã Long Khánh có tổng diện tích tự nhiên gần 192km2, dân số gần 171,3 ngàn người. Thị xã này có vị trí cửa ngõ giao thông của vùng, liên kết với khu vực Đông Nam bộ và Tây nguyên thông qua các tuyến đường sắt Bắc - Nam, quốc lộ 1; quốc lộ 56, tuyến cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, tương lai có tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương và đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Long Khánh có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

5 xã điều chỉnh địa giới hành chính và giải thể 1 xã thuộc huyện Long Thành gồm Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn để thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.