UBND thành phố vừa có văn bản về về việc cấp Giấy chứng nhận và chuyển quyền sử dụng đất đối với các dự án phát triển đất ở trên địa bàn thành phố.
Theo đó, đối với các dự án phát triển đất ở hoặc dự án khu phức hợp (trong đó có đất ở): Đồng ý cấp 01 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho toàn bộ dự án khi nhà đầu tư đã nộp tiền sử dụng đất và đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng; trường hợp dự án được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo tiến độ nộp tiền sử dụng đất thì Giấy chứng nhận cấp theo phân khu đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng (chưa thực hiện cấp cho từng lô theo quy hoạch chi tiết).
 

Đối với các dự án xây dựng biệt thự, vila, nhà liên kế để bán hoặc cho thuê: Đồng ý về nguyên tắc chỉ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi chủ đầu tư xây dựng xong phần móng; Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm phối hợp Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất cụ thể về tiêu chí “xây dựng xong phần móng” trên tinh thần chỉ quản lý chủ đầu tư nhưng không hạn chế người mua, trình UBND thành phố xem xét, quyết định trong tháng 09/2011.
   
 Đối với trường hợp đất ở chia lô đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng lô nhưng chưa thi công hoàn chỉnh hạ tầng: Đồng ý về nguyên tắc việc giải quyết thủ tục chuyển quyền sử dụng đất trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp chỉ được thực hiện khi đã thi công hoàn chỉnh hạ tầng và xác định được cụ thể mốc giới, ranh giới lô đất ngoài thực địa; Giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất tiêu chí cụ thể về hoàn chỉnh hạ tầng trong trường hợp này; trình UBND thành phố xem xét, quyết định trong tháng 09/2011.

Theo Dân Hùng (Đà Nẵng Portal)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Biệt thự Haya Home 2,500 - 2,852
La Astoria 2 935 - 1,394
Căn hộ condotel Liberty Central 870 - 1,595
FLC Green Apartment 1,148 - 1,956
Royal Streamy Villas 2,784 - 4,944
Sky Center City III 199 - 332
Charmington Dragonic 6,042 - 7,431
Housinco Premium 1,612 - 4,576
Opal Boulevard 1,150 - 2,185
Island Riverside 1,875 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.