UBND thành phố vừa có văn bản về về việc cấp Giấy chứng nhận và chuyển quyền sử dụng đất đối với các dự án phát triển đất ở trên địa bàn thành phố.
Theo đó, đối với các dự án phát triển đất ở hoặc dự án khu phức hợp (trong đó có đất ở): Đồng ý cấp 01 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho toàn bộ dự án khi nhà đầu tư đã nộp tiền sử dụng đất và đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng; trường hợp dự án được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo tiến độ nộp tiền sử dụng đất thì Giấy chứng nhận cấp theo phân khu đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng (chưa thực hiện cấp cho từng lô theo quy hoạch chi tiết).
 

Đối với các dự án xây dựng biệt thự, vila, nhà liên kế để bán hoặc cho thuê: Đồng ý về nguyên tắc chỉ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi chủ đầu tư xây dựng xong phần móng; Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm phối hợp Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất cụ thể về tiêu chí “xây dựng xong phần móng” trên tinh thần chỉ quản lý chủ đầu tư nhưng không hạn chế người mua, trình UBND thành phố xem xét, quyết định trong tháng 09/2011.
   
 Đối với trường hợp đất ở chia lô đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng lô nhưng chưa thi công hoàn chỉnh hạ tầng: Đồng ý về nguyên tắc việc giải quyết thủ tục chuyển quyền sử dụng đất trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp chỉ được thực hiện khi đã thi công hoàn chỉnh hạ tầng và xác định được cụ thể mốc giới, ranh giới lô đất ngoài thực địa; Giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất tiêu chí cụ thể về hoàn chỉnh hạ tầng trong trường hợp này; trình UBND thành phố xem xét, quyết định trong tháng 09/2011.

Theo Dân Hùng (Đà Nẵng Portal)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an