Tỉnh Nghệ An đang tập trung các giải pháp nhằm quản lý tốt đất đai trên địa bàn thành phố Vinh. Đây được xem là việc làm “mạnh tay” nhằm đảm bảo trật tự kỷ cương, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

TP Vinh tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn. Ảnh Internet.

Theo đó, giải pháp được tỉnh đề ra là: Khẩn trương điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Vinh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trên cơ sở đó hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết các phường, xã, các khu chức năng; rà soát các dự án khu đô thị, nhà ở để xử lý các dự án chậm, không triển khai; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc sử dụng đất của các dự án, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tỉnh Nghệ An cũng quy định, từ nay trở đi sẽ không triển khai các dự án chung cư cao tầng ở nơi đông dân cư, những đường hẹp, không có khả năng mở rộng đường; không giao đất cho các doanh nghiệp làm văn phòng riêng mà dành quỹ đất cho các cụm công nghiệp, khu văn phòng cho thuê tập trung; không chuyển mục đích sử dụng đất của các dự án trái quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

Tại Thành phố Vinh, công tác quy hoạch, quản lý và thực hiện quy hoạch về đất đang có những tồn tại, hạn chế, gây bức xúc cho dư luận xã hội. Phổ biến là tình trạng giao đất, cho thuê đất một cách manh mún, làm phá vỡ quy hoạch và mất mỹ quan đô thị; một số cá nhân, tổ chức lợi dụng sơ hở trong cơ chế, chính sách để thu gom đất, sử dụng đất không đúng mục đích được giao; vi phạm các quy định pháp luật về đất đai nhưng chậm phát hiện hoặc có phát hiện nhưng xử lý không nghiêm. Điển hình, dự án công viên trung tâm thành phố Vinh và Nhà văn hóa lao động Nghệ An được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Trung Long và Nhà Văn hóa lao động Nghệ An sử dụng đất sai mục đích so với quy hoạch; trong đó có việc xây dựng cả nhà hàng, cửa hàng bán đồ lưu niệm, cho thuê nhiều diện tích đất ngay trong khu công viên. Đối với dự án này, Nghệ An đang tiến hành xử lý các vi phạm; trong đó có việc yêu cầu chủ đầu tư phá dỡ những công trình xây cất trái phép, không phù hợp quy hoạch và xử lý những cá nhân vi phạm./.
Theo Nguyễn Văn Nhật (Báo Tin Tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an