CafeLand - Đó là kiến nghị của UBND Thành phố với Thủ tướng Chính phủ nhằm giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho người mua nhà đã hoàn thành các nghĩa vụ với chủ đầu tư.

Cụ thể, Thành phố kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho chủ đầu tư đối với phần tài sản còn lại thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư để thay thế tài sản thế chấp mà ngân hàng đang lưu giữ.

Ngoài ra, Thành phố còn kiến nghị ngân hàng sẽ đại diện cho chủ đầu tư dự án bất động sản thu hồi số tiền mà người mua còn giữ lại khi chờ nhận quyền sử dụng đất, nhà theo hợp đồng.

Theo phương thức thanh toán thường được các chủ đầu tư áp dụng, phần tiền mà người dân còn giữ lại so với hợp đồng sau khi nhận nhà cho đến khi nhận sổ đỏ thường chiếm 5%.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực TP. Hồ Chí Minh

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.