Lãnh đạo UBND huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã cấp sai đối tượng hàng chục lô đất, trong đó có nhiều "quan" thị trấn, huyện.

Theo báo Xây dựng, n ăm 2007, nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Khoa (xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn), t ỉnh Nghệ An đã ra quyết định xác minh, làm rõ.


Theo đó, tháng 4/2008, đoàn kiểm tra đã có báo cáo kết quả kiểm tra đơn tố cáo của bà Khoa, phát hiện 27 lô đất được huyện Anh Sơn cấp sai đối tượng, trong đó có 21 lô đất do ông Nguyễn Văn Sơn - phó chủ tịch UBND huyện Anh Sơn ký quyết định.


Cấp

Một số lô đất cấp sai đối tượng vẫn chưa bị thu hồi. Ảnh báo XD

Báo cáo kiểm tra đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của UBND huyện Anh Sơn: “Ban hành quyết định thu hồi đất trái thẩm quyền; ra quyết định giao đất, định giá đất trái thẩm quyền cho 3 hộ dân; quyết định giao đất cho 21 hộ gia đình không đủ điều kiện về giao đất; quyết định giao đất cho 17 hộ gia đình không có tên trong danh sách đề nghị của UBND thị trấn Anh Sơn…”.


Các cán bộ ở thị trấn, xã đã liên kết với cán bộ Phòng TN&MT huyện khai man các hồ sơ để được cấp đất cho một số đối tượng không đúng quy định.


Điển hình như hộ ông Bùi Hữu Tiến - Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã có nhà và đất ở xã Tường Sơn nhưng đến năm 2006 được huyện “ưu tiên” cấp tiếp cho một lô đất định giá 227m2 tại thị trấn Anh Sơn.


Hộ ông Trần Văn Nguyên - cán bộ Viện Kiểm sát huyện Anh Sơn năm 2006 được huyện cấp 175m2 đất tại thị trấn, điều vô lý là ông Nguyên không có hộ khẩu ở Anh Sơn, không có tên trong danh sách được đề nghị cấp đất của thị trấn, hồ sơ cấp đất của ông Nguyên là do Phòng TN&MT huyện tự lập ra.


Cá biệt còn có những hộ còn khai man hồ sơ đối tượng ưu tiên là con thương binh để được xét cấp đất.


Cụ thể như hộ bà Hồ Thị Thảo con của ông Hồ Đức Hòa không phải là thương binh, nhưng trong hồ sơ xin cấp đất, giấy khai sinh ghi bà Thảo là con của ông Hồ Đức Chương, có xác nhận của Phó chủ tịch UBND xã Hưng Nhân (huyện Hưng Nguyên) lại là thương binh.


Ngoài ra, hồ sơ cấp đất của bà Thảo cũng không thông qua hội đồng tư vấn giao đất thị trấn Anh Sơn xét duyệt, UBND thị trấn không trình danh sách gửi UBND huyện Anh Sơn đề nghị giao đất mà do Phòng TN&MT huyện tự lập ra.


Sau khi có phản ánh của người dân về tình trạng cấp đất sai đối tượng ở thị trấn Anh Sơn, đoàn kiểm tra của tỉnh Nghệ An đã về thị trấn Anh Sơn xác minh. Kết quả khá bất ngờ là các lô đất cấp sai đối tượng phần lớn đều rơi vào tay người thân của các cán bộ thị trấn và cán bộ huyện Anh Sơn.


Theo báo cáo của Đoàn kiểm tra liên ngành thì trong số 27 lô đất cấp sai thì có gần 15 lô có chủ nhân là cán bộ, lãnh đạo đang công tác tại huyện Anh Sơn. Các vị này hầu hết không có hộ khẩu, hoặc đã được cấp đất nhưng vẫn có hồ sơ xin và được cấp đất.


Đơn cử như báo cáo ghi (tính thời điểm năm 2008, các đối tượng đang công tác, nay đã có một số chuyển) ông Nguyễn Đình Vinh (cán bộ văn phòng thị trấn Anh Sơn) đã được cấp đất, ông Trần Văn Nguyên (cán bộ VKSND huyện Anh Sơn) không có hộ khẩu thường trú tại huyện Anh Sơn, ông Bùi Đình Tiến (Ban Tuyên giáo Huyện ủy Anh Sơn) đã có đất, ông Đặng Đình Hải (cán bộ địa chính thị trấn Anh Sơn), ông Phạm Đình Đức (Ban Dân vận huyện ủy Anh Sơn) đã có đất, ông Nguyễn Thanh Phùng (Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An), ông Phan Hùng Khang (Phòng Nội vụ Lao động huyện Anh Sơn) đã có đất.


Theo quy định của pháp luật các lô đất được cấp trái quy định cần phải được thu hồi, tuy nhiên cho đến nay đã hơn 3 năm kể từ khi có kết luận của đoàn kiểm tra 27 lô đất được cấp sai tại Anh Sơn vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Theo Người đưa tin
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Bách Đạt Riverside 990 - 2,700
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An