Trong khi nhiều cán bộ có nhu cầu thuê nhà ở xã hội để ở nhưng không được, thì có nhiều cán bộ thuê được nhưng lại cho họ hàng vào ở.

Cán bộ được “ưu ái” cho thuê nhà ở xã hội, nhưng để họ hàng vào ở, nay bị thu hồi.

Ngày 17.3, nguồn tin của phóng viên cho biết, Phó giám đốc Sở Xây dựng Cà Mau Đặng Thái Nguyên đã ký tờ trình số 368/TTr – SXD gởi UBND tỉnh này về việc xử lý 11 trường hợp sử dụng nhà ở xã hội không phù hợp quy định pháp luật tại phường 9, TP.Cà Mau.

Cụ thể, Sở Xây dựng tỉnh này kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau ban hành quyết định thu hồi 4 căn nhà ở xã hội gồm: Thu hồi nhà ở đã bố trí cho ông Trương Văn Lành - công tác tại Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau; của bà Nguyễn Thị Sơn – công tác tại Công an tỉnh; của bà Phạm Hồng Trên và bà Huỳnh Bích Huyền – cùng công tác tại Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau.

Lý do thu hồi là vì các cán bộ này sau khi được bố trí nhà ở xã hội, nhưng không sử dụng mà cho người thân, bạn bè đến ở.

Riêng 7 trường hợp còn lại cũng thuộc trường hợp cho người khác ở nhờ, ở tạm nhà ở xã hội được thuê. Tuy nhiên, qua xác mình thì những người này thật sự có nhu cầu thuê nhà ở, nhưng vì hoàn cảnh riêng nên chưa thể dọn vào ở. Hiện những cán bộ này đã nhận thiếu sót và cam kết sẽ dọn vào ở trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Hạnh (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.