Báo giới số ra ngày 25-10 có đăng bài: Dân thuộc dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành Đai Ngoài (TSN-BL-VĐN): Lận đận tái định cư (TĐC), phản ánh tình trạng hàng chục hộ dân sống tại khu nhà 97 đường Kha Vạn Cân, khu phố 5 phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức TPHCM chưa được bố trí TĐC nhưng UBND quận Thủ Đức ra quyết định yêu cầu tự tháo dỡ vật kiến trúc, cây cối hoa màu và bàn giao mặt bằng để phục vụ dự án đường TSN - BL - VĐN, nếu không sẽ bị cưỡng chế.
Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Văn Lộc - Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức cho biết, việc UBND quận Thủ Đức ban hành quyết định chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và thu hồi mặt bằng của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án, trong đó có các hộ dân khu nhà 97 đường Kha Vạn Cân, là đúng theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, trên cơ sở chính sách bồi thường, hỗ trợ của dự án được quy định tại phương án số 26/PABT - HĐBT ngày 9-6-2008 được UBND quận phê duyệt tại Quyết định số 1080/QĐ - UBND ngày 12-6-2008, không quy định người bị thu hồi đất được bồi thường bằng việc “đất đổi đất”. Do đó, người dân có đất bị thu hồi để triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn quận Thủ Đức, kể cả dự án TSN-BL-VĐN chỉ được bồi thường bằng giá trị quyền sử dụng đất và đơn giá đất để tính bồi thường của dự án đã được UBND TP phê duyệt điều chỉnh tại công văn số 5429/UBND - ĐTMT ngày 28-8-2008.

Mặt khác, theo chỉ đạo của UBND TP tại văn bản số 3439/VP - UBND ngày 30-9-2009 của Văn phòng UBND TP là phải hoàn tất việc bàn giao nền đất bố trí TĐC cho các hộ dân tại khu nhà 97 đường Kha Vạn Cân trong tháng 10-2010. UBND quận cung cấp các văn bản có liên quan về bố trí nền đất TĐC cho các hộ dân khu nhà 97 Kha Vạn Cân bị ảnh hưởng trong dự án đường nối TSN-BL-VĐN được biết và thực hiện theo chủ trương chung của thành phố.

UBND quận Thủ Đức cũng sẽ mời các hộ dân đến lấy ý kiến, giải thích chủ trương của thành phố cũng như lắng nghe các kiến nghị của các hộ dân, nếu vượt thẩm quyền xử lý sẽ báo cáo thành phố xem xét.

Do vậy, để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công dự án theo chỉ đạo của UBNDTP, UBND quận Thủ Đức sẽ tạo điều kiện để các hộ dân khu nhà 97 đường Kha Vạn Cân tạm cư tại chung cư Bình Minh thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức trong thời gian chờ xây dựng nhà hoặc chi hỗ trợ tiền tạm cư nếu hộ dân tự thuê chỗ ở.
Cafeland.vn - Theo SGGP
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Bách Đạt Riverside 990 - 2,700
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An