UBND Tp.HCM vừa chấp thuận chủ trương cân đối 1.350 căn hộ để bố trí tái định cư cho các hộ dân chịu ảnh hưởng của các dự án chỉnh trang đô thị, di dời các hộ dân sống trên và ven kênh rạch thuộc địa bàn quận Bình Thạnh.

Các hộ dân sống ven kênh rạch có nguy cơ sạt lở cao sẽ được di dời khẩn cấp. Ảnh: Tùng Quang

Theo đó, những hộ dân trên được bối trí tái định cư ở 500 căn hộ chung cư thuộc dự án chỉnh trang khu vực cầu Thủ Thiêm và 850 căn chung cư từ dự án khu tái định cư trường Cán bộ Tp.HCM, phường 12, quận Bình Thạnh.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, UBND thành phố yêu cầu UBND quận Bình Thạnh chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan lập kế hoạch chi tiết, phân kỳ tiến độ thực hiện chương trình kế hoạch di dời các hộ dân sống trên và ven kênh rạch thuộc địa bàn quận cũng như dự án chỉnh trang, xây dựng mới khu cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh (do tổng công ty địa ốc Sài Gòn và công ty cổ phần địa ốc Vườn Xanh làm chủ đầu tư), đảm bảo hoàn thành trong giai đoạn 2010-2015.

* Liên quan đến Đề án di dời khẩn cấp các hộ dân đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ bị sạt lở cao tại xã Bình Khánh và xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, UBND Tp.HCM cũng vừa chấp thuận về chủ trương lập và phê duyệt trước quy hoạch chi tiết 1/500 của 2 khu tái định cư Cọ Dầu (xã Bình Khánh) và Cá Cháy (xã An Thới Đông), nơi huyện dự kiến di dời các hộ dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở cao.

UBND Tp.HCM yêu cầu huyện Cần Giờ khẩn trương chỉ đạo lập và trình duyệt các dự án đầu tư khu tái định cư Cọ Dầu và Cá Cháy, đảm bảo đủ cơ sở hạ tầng theo tiêu chí nông thôn mới (theo Quyết định số 491/QĐ-TTg ngày 16.4.2009 của Thủ tướng Chính phủ), đồng thời hoàn thành sớm công tác kiểm toán, quyết toán chi phí đã đầu tư để tiếp tục hoàn thành dự án.

Đặc biệt, UBND thành phố cũng thống nhất đề xuất của sở Tài chính về việc hỗ trợ mỗi hộ dân di dời 1 nền nhà để xây dựng nhà ở (khoảng 100m2/hộ), miễn thu tiền sử dụng đất đối với các hộ di dời. Tất cả các hộ dân di dời theo đề án được hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ, đồng thời được trợ cấp khắc phục thiên tai 20 triệu đồng/hộ..

CafeLand.vn - Theo SGTT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.