CafeLand – UBND tỉnh Bình Thuận vừa đăng thông báo kêu gọi nhà đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Tân Đức 300 ha tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Cụ thể, kêu gọi đầu tư dự án khu công nghiệp Tân Đức với tổng diện tích 300 ha, vốn đầu tư dự kiến khoảng 600 tỷ đồng tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân.

Nhà đầu tư muốn thực hiện dự án cần đáp ứng các điều kiện sau: Là doanh nghiệp hoặc hợp tác xã và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng; Phải có vốn thuộc sở hữu để thực hiện dự án không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư và có khả năng huy động vốn để thực hiện dự án; Cam kết thực hiện ký quỹ theo quy định và Không vi phạm quy định của pháp luật đất đai.

Theo quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu xây dựng, Khu công nghiệp Tân Đức dành hơn 207 ha đất cho nhà máy và kho tàng, gần 50 ha diện tích cây xanh - mặt nước, còn lại là đất giao thông, công trình hành chính, dịch vụ…

Trọng tâm là các loại hình công nghiệp như: Sản xuất sản phẩm dệt may, sản xuất máy móc thiết bị cơ khí, vật liệu xây dựng, điện tử, cơ khí, dược phẩm, thực phẩm...

Dự án có phía Đông giáp khu vực dân cư hiện hữu và thị trấn Tân Minh; Phía Tây giáp Suối Le và đất sản xuất nông nghiệp; Phía Nam giáp đất sản xuất nông nghiệp, đất ở (cách QL1 khoảng 200m); Phía Bắc giáp đất sản xuất nông nghiệp.

Giai đoạn I (năm 2018 - 2020): Thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư (đất đai, dự án đầu tư…) và đầu tư một số tuyến đường, nhà điều hành, khu dịch vụ, nhà máy xử lý nước thải, trạm tăng áp 1 và một phần cây xanh cảnh quan, đất xây dựng nhà máy, xí nghiệp (khoảng 51,04 ha).

Giai đoạn II (năm 2021 - 2023): Xây dựng hoàn chỉnh tất cả các hạng mục còn lại và đưa vào hoạt động.

Thu hồi khu công nghiệp Tân Đức

Vào năm 2015, UBND tỉnh Bình Thuận đã thu hồi chủ trương chấp thuận đầu tư đối với chủ đầu tư khu công nghiệp Tân Đức huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận là Công ty CP ngoại thương phát triển và đầu tư Đức Lợi. Dự án có diện tích  hơn 900ha và được giao vào năm 2007 nhưng đến 2015 chủ đầu tư vẫn chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư để khởi công xây dựng.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Seaway Bình Châu 390 - 411
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.