CafeLand – UBND Bình Phước vừa ban hành quyết định 2241/QĐ-UBND phê duyệt đồ án điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng thị xã Đồng Xoài đến năm 2025.

Trung tâm thị xã Đồng Xoài, Nguồn: Internet

Theo quy hoạch, quy mô diện tích thị xã Đồng Xoài được điều chỉnh mở rộng từ 3.865 ha đến năm 2015 lên 4.370 ha đến năm 2025. Quy mô dân số đến năm 2015 khoảng 110.000 người, đến năm 2025 khoảng 150.000 người.

Cơ cấu sử dụng đất đến năm 2025 của thị xã Đồng Xoài được quy hoạch như sau:

Đất xây dựng đô thị có diện tích 2.920 ha, gồm: Đất ở có diện tích 830 ha; Đất công trình công cộng đô thị có diện tích 71 ha; Đất cây xanh, TDTT có diện tích 123 ha; Đất giao thông nội thị có diện tích 260 ha; Đất giao thông đối ngoại có diện tích 380 ha; Trung tâm chuyên ngành cấp vùng, dịch vụ công cộng, đất phát triển hỗn hợp có diện tích 454 ha; Đất cây xanh cảnh quan, mặt nước có diện tích 690,6 ha; Đất thủy lợi, công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật có diện tích 66,11 ha; Đất tôn giáo, di tích danh thắng có diện tích 3,86 ha; Đất an ninh quốc phòng có diện tích 41,43 ha.

Đất khác có diện tích 1.450 ha, gồm: Đất nông nghiệp có diện tích 1.125,8 ha; Đất nghĩa trang có diện tích 4,2 ha; Đất sông suối, mặt nước có diện tích 320 ha.

Theo định hướng phát triển không gian kiến trúc cảnh quan đô thị, thị xã Đồng Xoài sẽ có 5 khu đô thị:

Xây dựng khu đô thị trung tâm hiện hữu trở thành đô thị hiện đại, là điểm nhấn cho toàn bộ đô thị thị xã Đồng Xoài. Từng bước xây dựng, chỉnh trang các công trình điểm nhấn dọc tuyến đường Phú Riềng Đỏ và Quốc lộ 14 nằm trong khu đô thị.

Khu đô thị phía Đông: Là khu đô thị sinh thái, gồm các công trình dịch vụ công cộng, các khu dân cư và công viên cây xanh.

Khu đô thị phía Tây: Là khu đô thị công nghiệp - dịch vụ gắn với Khu công nghiệp Đồng Xoài I, Đồng Xoài II và các trung tâm y tế cấp tỉnh.

Khu đô thị phía Nam: Là khu đô thị thương mại - dịch vụ gắn với khu công nghiệp Đồng Xoài III, khu công nghiệp Bắc Đồng Phú.

Khu đô thị phía Bắc: Gắn với công trình giáo dục, dịch vụ công cộng cấp tỉnh và đô thị.

Thị xã Đồng Xoài có phía Đông giáp phường Tân Đồng và phường Tân Xuân; phía Tây giáp xã Tân Thành xã Tiến Hưng; phía Nam giáp xã Tiến Hưng, phường Tân Thiện và thị trấn Tân Phú huyện Đồng Phú; phía Bắc giáp xã Tân Thành, xã Tiến Thành và xã Thuận Phú huyện Đồng Phú.

N.Đăng Theo Bình Phước Portal
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.