UBND tỉnh Bình Dương thông qua đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Thành phố mới Bình Dương

Theo đồ án, cấu trúc đô thị Bình Dương sẽ phát triển theo hình thức chùm đô thị. Bao gồm đô thị hạt nhân tập trung và các đô thị vệ tinh, được liên kết bằng hệ thống giao thông hướng tâm và đường vành đai, có kết nối mạng lưới giao thông vùng TP.HCM và giao thông quốc gia.

Cũng theo đồ án, hệ thống đô thị của Bình Dương sẽ gồm 3 khu vực:

Khu vực trung tâm gồm 1 đô thị trung tâm (Khu liên hợp và Thủ Dầu Một) và các trung tâm đô thị An Tây, Mỹ Phước, Cổng Xanh, Nam Tân Uyên, Bắc Tân Uyên.

Khu vực phía Nam gồm 2 trung tâm đô thị Thuận An và Dĩ An.

Khu vực phía Bắc gồm đô thị Bàu Bàng và các đô thị vệ tinh.

Mục tiêu của đồ án quy hoạch là phát triển đô thị Bình Dương theo hướng văn minh, hiện đại, phù hợp với đặc điểm, truyền thống lịch sử và bản sắc văn hóa Bình Dương. Đồng thời tạo sức hấp dẫn của đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Theo kế hoạch, đến năm 2020, Bình Dương sẽ đạt tiêu chí đô thị loại I và chuyển thành Thành phố trực thuộc Trung ương với 6 quận, 4 huyện, gồm 60 phường, 13 thị trấn và 40 xã.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.