CafeLand - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, 6 tháng đầu năm 2011, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu hồi 18 dự án đầu tư do chậm triển khai thực hiện nằm ngoài các khu công nghiệp.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thu hồi nhiều dự án chậm triển khai

Thu hồi các dự án chậm triển khai là một chủ trương hợp lý nhằm cải thiện môi trường đầu tư. Ảnh: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu


Trong đó, đầu tư nước ngoài là 6 dự án, đầu tư trong nước là 12 dự án. Ngoài ra, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đang tiến hành thanh, kiểm tra 11 dự án ở Long Điền và Đất Đỏ.

 

Được biết, theo quy định của UBND tỉnh: Trong thời gian 12 tháng kể từ ngày được thỏa thuận địa điểm, hoặc được chấp thuận chủ trương đầu tư, nếu nhà đầu tư không hoàn thành khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 hoặc lập dự án đầu tư mà không có lý do chính đáng thì văn bản thỏa thuận địa điểm hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư hết hiệu lực và bị hủy bỏ. Mọi chi phí liên quan đến công việc đã thực hiện nhà đầu tư phải tự chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các dự án chậm triển khai đều không thực hiện đúng quy trình này.

 

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư cho hay, thời gian qua, khi rà soát, thu hồi chủ trương đầu tư dự án phát sinh khá nhiều khó khăn. Một mặt là do bản thân của doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai dự án nhưng lại không thông báo với cơ quan chức năng, nên khi quá thời hạn 12 tháng thì rất khó tìm ra cách giải quyết hợp tình, hợp lý. Mặt khác là do các ngành chưa có sự thống nhất trong việc thực hiện xử lý các dự án đầu tư chậm triển khai.

 

Vì vậy, vị lãnh đạo này cho rằng, trong thời gian tới các ngành chức năng cần phối hợp nhịp nhàng, đồng thời tỉnh cũng cần hoàn thiện một số văn bản pháp quy có liên quan đến lĩnh vực đầu tư.

 

Dự kiến đến cuối năm 2011, UBND tỉnh sẽ bổ sung kế hoạch thanh tra, kiểm tra một số dự án trên địa bàn Tp.Vũng Tàu và Thị xã Bà Rịa.

Thu Thảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an