CafeLand – UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Đất Đỏ đến năm 2040, định hướng đến năm 2050 với 4 phân vùng phát triển.

Theo quy hoạch, Vùng huyện Đất Đỏ có tổng diện tích 18.886 ha, quy mô đất xây dựng đô thị năm 2030 là 1.000 ha, năm 2040 là 1.200 ha và năm 20250 là 1.400 ha.

Toàn huyện được chia thành 4 phân vùng phát triển kinh tế dựa trên hiện trạng tự nhiên, hiện trạng phát triển kinh tế và tiềm năng của từng phân vùng.

Phân vùng đô thị - dịch vụ - công nghiệp có tổng diện tích 3.917,63 ha gồm thị trấn Đất Đỏ và một phần phía Tây Nam xã Phước Long Thọ. Thị trấn Đất Đỏ là huyện lỵ của huyện, là trung tâm hành chính - kinh tế - văn hóa - khoa học kỹ thuật của huyện. Khu công nghiệp Đất Đỏ 1 đóng vai trò chủ đạo phát triển công nghiệp đa ngành, công nghiệp hỗ trợ có công nghệ kỹ thuật cao, không gây ô nhiễm môi trường.

Phân vùng nông nghiệp có tổng diện tích 7.923,2 ha gồm xã Long Tân, xã Láng Dài và phần còn lại của xã Phước Long Thọ. Phát triển các vùng chuyên canh cây ăn trái, rau màu,…và nuôi thủy sản nước ngọt.

Phân vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao kết hợp du lịch có tổng diện tích 3.569,59 ha gồm 2 xã Long Mỹ và Phước Hội. Phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng dựa vào các khu vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các không gian cảnh quan núi, hồ.

Phân vùng đô thị - dịch vụ - du lịch – ngư nghiệp có tổng diện tích 3.475,58 ha gồm thị trấn Phước Hải và xã Lộc An. Thị trấn Phước Hải là đô thị dịch vụ du lịch biển, phát triển thương mại dịch vụ là chủ yếu. Phát triển các không gian dịch vụ du lịch biển và các vùng cảnh quan tự nhiên.

Về hạ tầng giao thông, hình thành sân bay Đất Đỏ tại xã Láng Dài có diện tích khoảng 250ha, cấp 4C. Đây là sân bay chuyên dùng phục vụ cho phát triển du lịch, do Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm tự huy động vốn đầu tư.

Các dự án hạ tầng kỹ thuật ưu tiên đầu tư cho phát triển vùng gồm: Đầu tư xây dựng Quốc lộ 55 (đoạn tránh thị trấn Đất Đỏ); Nâng cấp đường ven biển Phước Hải – Lộc An; Xây dựng đường Lộc An – Láng Dài nối dài; Xây dựng đường tỉnh ĐT.992C (Lộc An -Suối Rao).

Huyện Đất Đỏ có diện tích tự nhiên 18.957,63 ha và có 18km đường bờ biển với những điểm tham quan, bãi tắm, KDL còn hoang sơ như: Đèo Nước Ngọt, KDL và khách sạn Thùy Dương, Phước Hải.

Vùng huyện Đất Đỏ có phía Đông giáp huyện Xuyên Mộc, phía Tây giáp huyện Long Điền và thành phố Bà Rịa, phía Nam giáp Biển Đông, phía Bắc giáp huyện Châu Đức.

N.Đăng
CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.