CafeLand - Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có cuộc họp với UBND huyện Xuyên Mộc và một số sở, ngành liên quan về tình hình triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn huyện. Theo đó, yêu cầu cấp bách là giải quyết thu hồi các dự án chậm triển khai, đồng thời thúc đẩy các dự án khác nhanh chóng hoàn thành.

Một số dự án chậm triển khai do còn vướng mắc trong khâu đền bù, giải phóng mặt bằng. Ảnh: Nguồn inetrenet

Tính đến tháng 12, trên địa bàn huyện Xuyên Mộc có ó 96 dự án du lịch đã được cấp phép đầu tư hoặc thỏa thuận địa điểm còn hiệu lực trên tổng diện tích 3.787ha, tổng vốn đăng ký 9.695,5 tỷ đồng và 4,716 tỷ USD. Tổng vốn thực hiện của các dự án du lịch là 1.322 tỷ đồng (13,43% tổng vốn đăng ký) và 85,75 triệu USD (1,82%).

Tuy nhiên, trong  tổng số 96 dự án thì mới có 2 dự án đã hoàn thành, 6 dự án đã đưa vào khai thác kinh doanh một phần, 22 dự án đã được bàn giao mặt bằng và khởi công xây dựng, 11 dự án còn vướng mặt bằng, 17 dự án đang làm thủ tục đất đai. Tổng giá trị giải ngân mà các chủ đầu tư cam kết trong năm 2011 của 41 dự án là 1.316 tỷ đồng và 137,25 triệu USD.

Theo ông Mai Văn Dũng, phó Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc, sở dĩ một số dự án được khởi công là do có thuận lợi về đất đai, không vướng công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, do các chủ đầu tư có quyết tâm đầu tư và có đủ năng lực về tài chính để triển khai dự án.

Riêng các dự án chậm triển khai, phần lớn có nguyên nhân từ việc chủ đầu tư chưa có quyết tâm thực hiện, không đủ năng lực về tài chính và chuyên môn. Một số dự án còn vướng mắc trong khâu đền bù, giải phóng mặt bằng.

Nhiều chủ đầu tư xin điều chỉnh quy hoạch, thay đổi đối tác, tăng vốn đầu tư nhằm mục đích kéo dài tiến độ triển khai dự án. Nhiều chủ đầu tư đăng ký số vốn rất cao, thậm chí khai khống cả số vốn thực hiện nhưng các cơ quan nhà nước không thể kiểm soát nổi.

Vì thế, UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của UBND huyện Xuyên Mộc thu hồi 7 dự án chậm triển khai và 1 dự án do chủ đầu tư xin rút giấy phép. Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch - Đầu tư và các sở, ngành cần xem xét, đề xuất danh sách một số dự án khác chậm triển khai để thu hồi trong các đợt tiếp theo.

Song Yến
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An