CafeLand - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Bà Rịa – Vũng Tàu, tính đến cuối năm 2016, trên địa bàn tỉnh còn 132 dự án chậm triển khai. Trong năm 2017, UBND tỉnh đã chấm dứt hoạt động 25 dự án đầu tư (06 dự án đầu tư nước ngoài và 19 dự án đầu tư trong nước).

Là thủ phủ du lịch khu vực Đông Nam Bộ và một số tỉnh như miền Tây, Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút nhiều dự án du lịch, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, cũng chính vì thế nên số dự án treo, chậm tiến độ cũng nhiều

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã chấm dứt hiệu lực pháp lý 20 văn bản chủ trương đầu tư do nhà đầu tư không tiếp tục triển khai dự án và chậm tiến độ thực hiện; giãn tiến độ đầu tư cho 10 dự án (gồm 08 dự án ngoài khu công nghiệp, nhà đầu tư đã thực hiện ký quỹ và 02 dự án trong KCN).

Tính từ thời điểm xây dựng phương án xử lý dự án chậm triển khai vào năm 2014 đến nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực hiện chấm dứt 110 dự án, trong đó có 26 dự án trong khu công nghiệp, 42 dự án nhà ở, 6 dự án cụm công nghiệp và 36 dự án ngoài khu công nghiệp;

Chấm dứt hiệu lực pháp lý 56 văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư do các nhà đầu tư không thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư theo quy định; giãn tiến độ cho 49 dự án để nhà đầu tư tiếp tục triển khai và đưa dự án vào hoạt động.

Trước tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình yêu cầu các Sở, ngành tiếp tục phối hợp, rà soát lại các dự án, xem xét xử lý dứt điểm các dự án mới thỏa thuận địa điểm nhưng nhà đầu tư không tiến hành các thủ tục theo quy định. Đối với những dự án gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi, tháo gỡ vướng mắc cho chủ đầu tư tiến hành thực hiện dự án theo cam kết.

Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ, thống nhất quan điểm trong xử lý các dự án chậm triển khai, đảm bảo tính công bằng, khách quan theo qui định của pháp luật; tiếp tục thanh tra đối với những dự án đã giao đất, cho thuê đất; đồng thời thông báo công khai các dự án đã thu hồi, tiếp tục thu hút các nhà đầu tư có tiềm năng.

Vào giữa tháng 11, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấm dứt hoạt động dự án đầu tư Sân golf và dịch vụ Hương Sen tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ do Công ty cổ phần Hương Sen làm chủ đầu tư. Dự án Sân golf và dịch vụ Hương Sen được thỏa thuận địa điểm từ những năm 2002 trên diện tích hơn 91ha, tại thị trấn Phước Hải với tổng vốn đăng ký 800 tỷ đồng, dến năm 2008, UBND tỉnh chính thức cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án, hiện tại vẫn chưa xây dựng.

Hồi tháng 9, tỉnh cũng đã thu hồi chủ trương đầu tư đã giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng A.T.A để mở rộng dự án khu dân cư đợt đầu 35 ha Đô thị mới Phú Mỹ (khoảng 8,5ha) tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành. Lý do thu hồi dự án là do kể từ khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2012 và Sở Xây dựng thỏa thuận địa điểm đến nay, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng A.T.A chưa hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng và hoàn chỉnh các thủ tục chuẩn bị đầu tư theo quy định.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon   Harbor Center Malibu hội an