CafeLand - UBND Thành phố đã chấp thuận áp dụng đơn giá bồi thường đất ở tại văn bản số 1020/UBND-ĐTMT ngày 15/2/2008 của UBND TP đối với 47 hộ dân tại phường 3, quận Gò Vấp có nhà, đất bị ảnh hưởng bởi dự án đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành Đai ngoài.

Vụ khiếu kiện 47 hộ dân dự án Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành Đai ngoài đã có hồi kết?

Ngoài việc chấp thuận đơn giá bồi thường đất ở, Thành phố còn cộng thêm lãi suất và phần hỗ trợ do lỗi chậm chi trả bồi thường của cơ quan nhà nước.

Được biết, theo công văn 1020/UBND-ĐTMT thì giá đất mặt tiền đường Nguyễn Thái Sơn (khu vực 47 hộ dân) có mức giá là 32 triệu đồng/m2.

Đối với phần diện tích còn lại sau giải tỏa mà hộ dân có nhu cầu xây dựng để tăng diện tích sử dụng, UBND quận Gò Vấp chịu trách nhiệm kiểm tra từng trường hợp để xem xét cấp phép xây dựng theo hướng tăng thêm từ 1 đến 2 tầng ngoài quy định.

Đối với trường hợp có nhà, đất cùng bị ảnh hưởng bởi dự án mở rộng mương Nhật Bản và dự án nói trên mà các cơ quan chưa chi trả tiền bồi thường thiệt hại, thì cho phép áp dụng chính sách bồi thường có lợi nhất cho các hộ dân.

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại và chậm bồi thường với 47 hộ dân dự án, vào tháng 5/2015, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã có buổi đối thoại. Đại diện 47 hộ dân mong muốn được bồi thường, hỗ trợ trên cơ sở giá đất thị trường từ 70 - 80 triệu đồng/m2.Tuy nhiên, đại diện Sở Tài nguyên - Môi trường, Hội đồng thẩm định bồi thường TP và Sở Tư pháp cho rằng khó có cơ sở bồi thường đất cho 47 hộ dân trên bởi nguồn gốc đất này là đất cây xanh, đã có các văn bản của cơ quan chức năng về việc quản lý đất công, các hộ dân được giao không đúng thẩm quyền và hiện tại không đủ điều kiện để bồi thường theo quy định pháp luật hiện hành.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an