Ban Quản lý khu kinh tế An Giang cho biết đang mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất và phát triển hạ tầng các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu của tỉnh với nhiều chính sách ưu đãi.

Tại Hội thảo kêu gọi đầu tư vào khu kinh tế của tỉnh diễn ra ở TPHCM ngày 17-12, ông Trần Ánh Ngọc, Phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang, cho biết ngoài những chính sách ưu đãi của Chính phủ, tỉnh cũng đưa ra những ưu đãi riêng để thu hút các nhà đầu tư vào sản xuất cũng như phát triển hạ tầng các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu.

Cụ thể, nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh dịch vụ tại khu công nghiệp Bình Hòa và Bình Long được hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 20% trong thời hạn 10 năm. Nếu là doanh nghiệp mới thành lập sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế, giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong 4 năm tiếp theo.

Ngoài ra, đầu tư vào hai khu công nghiệp này nhà đầu tư còn được miễn tiền thuê đất từ 7-11 năm, miễn phí sử dụng hạ tầng đến 3 năm kể từ ngày khởi công công trình. Đối với dự án đầu tư dịch vụ hỗ trợ khu công nghiệp, được miễn phí sử dụng hạ tầng 1 năm kể từ ngày khởi công.

Đối với nhà đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp Vàm Cống, tỉnh sẽ hỗ trợ 100% chi phí lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng (kể cả khu tái định cư) và hỗ trợ 50% chi phí lập dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật (kể cả khu tái định cư) và chỉ chịu tiền thuê đất 0,5% tính trên giá đất theo mục đích sử dụng do UBND tỉnh ban hành hàng năm. Đặc biệt, đối với doanh nghiệp thành lập mới (đầu tư nhà máy nước, nhà máy điện, hệ thống cấp thoát nước, cầu, đường bộ, cảng sông)... nhà đầu tư chỉ chịu thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong vòng 15 năm.

Ngoài ra, ngân sách tỉnh cũng hỗ trợ một phần kinh phí đào tạo nghề cho người lao động địa phương có hộ khẩu tại tỉnh An Giang với mức hỗ trợ tối đa 400.000 đồng/người/tháng.

Riêng nhà đầu tư có dự án xây dựng nhà ở công nhân trong khu công nghiệp thì được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

Đầu tư vào khu kinh tế cửa khẩu, nhà đầu tư chỉ chịu thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm. Doanh nghiệp mới thành lập được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm, giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 9 năm tiếp theo. Ngoài ra còn được miễn tiền thuê đất đến 11 năm và giảm 50% thuế thu nhập cá nhân phải nộp cho lao động làm việc trong khu kinh tế cửa khẩu...

Cafeland.vn - Theo Quốc Hùng (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Khai Son Town 8,500 - 18,294
Sari Town 24,640 - 31,680
Saroma 65,000 - 211,754
Mandala Luxury Apartment 3,193 - 4,195
Athena Complex 1,179 - 3,258
Hưng Phúc Happy Residence Premier 3,734 - 5,151
Bảo Ninh Sunrise 4,160 - 7,040
Napoleon Castle I 550 - 770
Nhà phố Pax Residence 1,750 - 3,000
Paradise Bay 3,000 - 4,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.