Khu đô thị Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì có tổng diện tích quy hoạch khoảng 167.414 m2 vừa được UBND TP Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch.

Phối cảnh khu đô thị Tứ Hiệp.

Theo đó, điểm quan trọng trong nội dung điều chỉnh đợt này đó là việc nâng tầng hàng loạt khối nhà chung cư từ 7 tầng theo quy hoạch trước đây lên tầng cao trung bình là 25 tầng. Đặc biệt một số khối nhà có chiều cao tới 34 tầng nhằm tạo điểm nhấn kiến trúc cho toàn khu đô thị (KĐT).

Mục tiêu điều chỉnh là hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, tạo quỹ đất xây dựng phục vụ di dân giải phóng mặt bằng dự án Công viên Yên Sở và một phần nhà ở để bán và cho thuê.

Phần đất chuyển đổi ngành nghề khi thu hồi đất nông nghiệp chuyển sang xây dựng trường trung học cơ sở phục vụ nhân dân KĐT và thị trấn Văn Điển. Tổ chức không gian kiến trúc hài hòa giữa KĐT với khu dân cư làng xóm hiện có. Khớp nối hạ tầng kỹ thuật khu vực và các dự án đầu tư có liên quan, lập quy chế quản lý không gian kiến trúc KĐT và quy chế quản lý đầu tư xây dựng.

Dự án do Công ty Cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu Khí làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư dự án khoảng 3.500 tỷ đồng, tổng diện tích quy hoạch khoảng 167.414 m2 với quy mô dân số 4.335 người tại xã Tứ Hiệp.

Cafeland.vn - Theo Lao động
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.