CafeLand - 2,87 triệu tỷ đồng là tổng  mức vốn đầu tư trung hạn nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025.

Cụ thể, sáng 28/7, Quốc Hội đã thông qua Nghị quyết về đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2026 với 94,99% đại biểu tán thành.

Theo đó, 1,5 triệu tỷ vốn ngân sách trung ương và 1,37 triệu tỷ vốn ngân sách địa phương đã được Quốc Hội thông qua để thực hiện đầu tư các dự án công trung hạn trong vòng 5 năm tới.

Đáng chú ý, dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam tuyến phía Đông dự kiến được bố trí hơn 38,7 nghìn tỷ đồng vốn để khẩn trương xây dựng, hoàn thiện, đưa vào sử dụng. Dự án này được đánh giá là dự án hạ tầng quan trọng của quốc gia.

Ngoài ra, Quốc Hội đồng ý bố trí số vốn 78.719 tỷ đồng để đầu tư các dự án đường bộ cao tốc, dự án trọng điểm khác.

Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, 3 dự án quan trọng quốc gia gia đoạn 2021 – 2025 đã được Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư, gồm: Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông (giai đoạn 1) và dự án Hồ chứa nước Ka Pét, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Số vốn dành cho các hạng mục này là 65,7 nghìn tỷ đồng.

Đặc biệt, Quốc hội thống nhất bố trí 100 nghìn tỷ đồng vốn kế hoạch đầu tư trung hạn nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025 để thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Trong đó, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là 50 nghìn tỷ đồng; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là 30 nghìn tỷ đồng; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững là 20 nghìn tỷ đồng.

Việt Phi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.