Ngày 31/10, Bộ Xây dựng đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai về tình hình thực hiện các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh này.

                                         

 Công nhân Công ty Fashion Garment tại Khu công n    ghiệp Biên Hòa 2. (Nguồn: baodongnai.com.vn)

Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện có khoảng 280.000 công nhân làm việc trong các khu, cụm công nghiệp có nhu cầu thuê nhà ở để ổn định cuộc sống.

Đến thời điểm hiện nay, tỉnh đã quy hoạch 34 khu công nghiệp với diện tích 11.000ha, trong đó đã có 30 khu công nghiệp và 43 cụm công nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động, thu hút khoảng 400.000 công nhân vào làm việc. Tuy nhiên, khoảng 70% số công nhân trên đang cần nhu cầu về nhà ở.

Theo khảo sát, phần lớn công nhân làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang phải thuê trọ với diện tích lưu trú tính trên đầu người rất thấp và chất lượng các khu trọ chưa đảm bảo về vệ sinh môi trường và các nhu cầu cần thiết khác.

Hiện nay các doanh nghiệp sử dụng lao động và các đơn vị kinh doanh nhà ở cũng tiến hành đầu tư, xây dựng 72 dự án nhà ở cho công nhân với diện tích 650ha. Trong đó đã có 18 dự án đưa vào sử dụng với khả năng bố trí cho khoảng 20.000 công nhân. Tuy nhiên, theo đánh giá của tỉnh Đồng Nai, con số này cũng mới đáp ứng được một phần rất nhỏ so với nhu cầu nhà ở cho lực lượng công nhân trên địa bàn.

Qua số liệu điều tra của tỉnh Đồng Nai cho thấy, đến năm 2015 số lượng công nhân làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên toàn tỉnh sẽ tăng lên 520.000 người, trong đó có 360.000 người cần nhu cầu thuê nhà ở. Tuy nhiên theo quy hoạch phát triển nhà ở cho đối tượng này của tỉnh Đồng Nai, đến năm 2015 cũng chỉ đáp ứng được khoảng 180.000 chỗ ở, chiếm 50% nhu cầu. Như vậy 50% số công nhân còn lại vẫn tiếp tục phải thuê nhà trọ với dịch vụ và chất lượng không đảm bảo yêu cầu.

Để thực hiện được những mục tiêu xây dựng nhà ở cho đối tượng công nhân nói riêng và việc phát triển nhà ở cho đối tượng thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung, Bộ Xây dựng đã đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cần có thống kê chi tiết, đồng thời rà soát lại những dự án xây dựng nhà ở trên địa bàn, nếu dự án nào không khả thi thì tiến hành thu hồi ngay để giao cho những chủ đầu tư khác có năng lực hơn triển khai xây dựng.

Do địa bàn  tỉnh có đến hơn 400.000 công nhân, trong đó chiếm 70% là công nhân ngoại tỉnh đang cần nhu cầu về nhà ở, nên tỉnh cần có những kiến nghị lên Chính phủ, Quốc hội trong việc mở rộng đối tượng được mua nhà ở trên địa bàn. Từ đó, Bộ Xây dựng sẽ có cơ sở tổng hợp, sau đó kiến nghị Chính Phủ xem xét.

Theo Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an