Sáng 4/9, tại đường Phan Ngọc Hiển, phường 3 thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Công ty cổ phần Minh Thắng đã khởi công xây dựng chợ Trung tâm, với tổng kinh phí dự kiến 200 tỷ đồng.
Theo thiết kế được phê duyệt, chợ có 6 tầng gồm một tầng hầm; một tầng trệt và bốn tầng lầu trên diện tích xây dựng 3.077m2, tổng diện tích sàn xây dựng là 17.900m2.

Chợ được xây dựng trên nền đất của chợ cũ, có lịch sử hình thành trên 100 năm, thiết kế hiện đại, cách điệu ''cánh buồm căng gió biển." Tượng trưng cho sự tiến lên phía trước, cũng là biểu tượng của nghề biển Bạc Liêu.


Chợ dự kiến đưa vào sử dụng sau 24 tháng thi công, sẽ là điểm nhấn thu hút khách du lịch khi đến Bạc Liêu. Sau khi đưa vào sử dụng, chợ sẽ bố trí cho trên 1.000 hộ tiểu thương vào mua bán.


Tỉnh Bạc Liêu cũng dự kiến xây dựng hai cầu tàu và hành lang cho ghe tàu neo đậu tham gia mua bán tại đây./.

Theo Cao Thăng (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.