Khoảng 120 ngàn héc-ta đất tại các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ được dành cho mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông gồm đường bộ, đường sắt, cảng hàng không, cảng biển, cảng sông và các nhà ga bến bãi từ nay đến năm 2020.

Theo bản quy hoạch phát triển giao thông vận tải vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 24-1, phần đất 120 ngàn héc-ta cho mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông nói trên chiếm khoảng 4% diện tích cả vùng, không bap gồm đất cho giao thông đô thị và giao thông địa phương.

Trước mắt, vùng sẽ ưu tiên đầu tư các công trình nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và đáp ứng yêu cầu kết nối đồng bộ mạng lưới hạ tầng giao thông. Bản quy hoạch cũng đề cập đến các giải pháp, chính sách bảo vệ môi trường cho khu vực như kiểm soát chất lượng phương tiện và nhiên liệu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, khuyến khích sử dụng phương tiện và nhiên liệu sạch, trồng cây xanh ven đường để chống bụi và giảm tiếng ồn...

Mục tiêu phát triển đến năm 2020 là khối lượng vận tải hành khách của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đạt khoảng 1.300-1.400 triệu lượt khách/năm, tốc độ tăng trưởng bình quân 8-9%/năm, trong đó khối lượng hành khách qua cảng hàng không đạt khoảng 25 triệu lượt khách/năm.

Cafeland.vn - Theo TBKTSG
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.