Tỷ phú John Paulson đã quyết định tặng 100 triệu USD cho Cơ quan bảo vệ công viên Trung tâm New York, đây là món quà lớn nhất trong lịch sử dành cho biểu tượng đô thị 155 tuổi của thành phố.

Tỷ phú John Paulson.

John Paulson, nhà sáng lập Công ty Quản lý Quỹ Paulson & Co, sở hữu tài sản ròng lên tới 12,3 tỷ USD theo đánh giá của tạp chí Forbes.

Tại một cuộc họp báo, tỷ phú Paulson đã kể về sự gắn bó lâu dài của ông với công viên đồng thời tiết lộ đây là nơi hẹn hò đầu tiên của ông bà và cũng là nơi ông thường tới đây trượt patin khi còn nhỏ.

Đối với công viên, với ngân sách hoạt động hàng năm là 46 triệu USD, món quà của Paulson lớn gấp 6 lần so với kỷ lục hiến tặng mà công viên từng nhận được vào năm 1993 (17 triệu USD).

"Đây là một món tiền quá lớn và chúng tôi đều rất bất ngờ," Dena Libner, phó giám đốc quan hệ công chúng tại Cơ quan bảo vệ Công viên Trung tâm New York, Mỹ cho biết.

Công viên Trung tâm, thu hút 40 triệu lượt khách tới thăm mỗi năm, được mệnh danh là lá phổi của New York với những thảm cỏ xanh, rừng cây và hồ nước kéo dài từ khu vực Midtown tới Manhattan.

Theo Sầm Hoa (VietNamNet)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Các tỷ phú đầu cơ vẫn luyến tiếc vàng

  Các tỷ phú đầu cơ vẫn luyến tiếc vàng

  15/11/2013 1:07 PM

  Nhà đầu cơ tỷ phú John Paulson, người cắt giảm một nửa mức nắm giữ vàng trong quý 2 năm nay, tiếp tục đặt cược vào sự lên giá của vàng trong thời gian tới trên cơ sở sự hồi phục của giá kim loại quý này. Trong khi đó, nhiều tổ chức dự báo lớn tiếp tục tỏ ra bi quan về triển vọng giá vàng.

 • John Paulson bỏ vàng chơi đàn

  John Paulson bỏ vàng chơi đàn

  26/08/2013 8:12 AM

  Vàng rớt giá mạnh. Nhiều quỹ đầu cơ lớn đã tháo chạy khỏi kim loại quý này. Theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) vào giữa tháng 8 vừa qua, trong quý II/2013, quỹ Paulson & Co. của nhà đầu cơ danh tiếng John Paulson đã giảm hơn phân nửa cổ phần nắm giữ trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, xuống còn chỉ 10,2 triệu cổ phiếu.

 • Quỹ vàng của tỷ phú Paulson Paulson đã giảm 65% trong vòng 6 tháng

  Quỹ vàng của tỷ phú Paulson Paulson đã giảm 65% trong vòng 6 tháng

  18/07/2013 4:51 PM

  CafeLand - Quỹ đầu tư của tỷ phú John Paulson đã mất 23% giá trị trong tháng 7 và 65 % kể từ đầu năm đến nay. Trước đó, khi vàng chạm đáy vào ngày 12/4 hơn 300 triệu USD của tỷ phú Paulson “ra đi” khi vàng lao dốc chỉ trong một đêm.

 • 'Kho' vàng của tỷ phú Paulson mất hàng trăm triệu USD

  'Kho' vàng của tỷ phú Paulson mất hàng trăm triệu USD

  09/07/2013 9:09 PM

  Theo thông báo gửi các nhà đầu tư, quỹ vàng PFR Gold Fund của tỷ phú John Paulson đã mất 23% giá trị trong tháng và 65% từ đầu năm.

 • Tỷ phú John Paulson lại mất 1 tỷ USD vì vàng

  Tỷ phú John Paulson lại mất 1 tỷ USD vì vàng

  16/04/2013 9:57 AM

  Tài sản của tỷ phú John Paulson vừa bị xóa sổ gần 1 tỷ USD trong hai phiên giao dịch vừa qua khi giá vàng giảm tổng cộng 13%.

 • Tỷ phú tặng 100 triệu USD cho công viên

  Tỷ phú tặng 100 triệu USD cho công viên

  25/10/2012 8:21 AM

  Tỷ phú John Paulson đã quyết định tặng 100 triệu USD cho Cơ quan bảo vệ công viên Trung tâm New York, đây là món quà lớn nhất trong lịch sử dành cho biểu tượng đô thị 155 tuổi của thành phố.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.