Ngày 2-4, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng “chốt” việc sửa sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu từ ngày 10-4, phải kết thúc ngày 30-6 và không được ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
Bộ trưởng Đinh La Thăng "chốt" sửa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất từ 10-4 đến 30-6

Chiều 2-4, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng đã chủ trì cuộc họp bàn về việc xã hội hoá đầu tư nhà ga, cảng hàng không.

Báo cáo với Bộ trưởng Đinh La Thăng về kế hoạch sửa chữa, cải tạo và mở rộng đường lăn, sân đỗ tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ông Nguyễn Nguyên Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), cho rằng việc sửa chữa chỉ ảnh hưởng rất nhỏ đến hoạt động đi lại của hành khách.

Theo ông Hùng, việc sửa chữa nhằm mục tiêu tránh sự đối đầu của máy bay lăn, ra lăn vào; giảm tải cho khu vực đường lăn Bắc Nam, đồng thời nâng cao năng lực khai thác sân đậu máy bay thêm 15 vị trí, lên 46 chỗ đỗ.

Ông Hùng khẳng định việc thi công này không ảnh hưởng đến kế hoạch khai thác của các hãng hàng không hiện tại, kể cả trong giai đoạn cao điểm 30-4 và 1-5 tới đây.

Tuy nhiên, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, lại cho rằng việc thi công có ảnh hưởng đến việc khai thác và chắc chắn các hãng phải phối hợp để điều tiết lịch bay. Việc đóng cửa đường lăn 25L để nâng cấp, sửa chữa sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến khai thác của các hãng. Đường lăn 25L là dài nhất 3,8 km, trong khi đường lăn 25R chỉ có 3,08 km. Việc thi công sẽ phải đóng cửa hoàn toàn đường lăn 25L vào ban ngày, chỉ được mở vào ban đêm, không thể nói là không ảnh hưởng đến việc khai thác của các hãng hàng không.

Đại diện các hãng hàng không cũng cho rằng sẽ có ảnh hưởng khi thi công, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng có khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm quyết định sửa chữa.

Trước những băn khoăn này, Bộ trưởng Đinh La Thăng không chưa yên tâm và chất vấn Chủ tịch ACV: “Tóm lại là có ảnh hưởng khai thác bay hay không? Ông Hùng có chắc là không cắt, hủy chuyến bay của các hãng không?”.

“Tôi xin cam kết với Bộ trưởng, sẽ không có hãng nào bị cắt, hủy chuyển” - ông Hùng đáp ngay.

Bộ trưởng Thăng nêu rõ việc sửa chữa, nâng cấp đường lăn là cần thiết nhưng cần tránh làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, vì khi bị chậm, hủy chuyến là dân rất bức xúc. Ông yêu cầu ACV triển khai thi công từ 10-4 và phải thống nhất các biện pháp thi công tối ưu để đảm bảo tiến độ, chất lượng. Chậm nhất phải xong trước ngày 30-6 tới. Ngoài ra, Bộ trưởng Thăng cũng yêu cầu Tổng công ty quản lý bay phải bố trí đủ nhân vật lực để vận hành, quản lý bay an toàn tuyệt đối.

Văn Duẩn (Người lao động)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Sân bay Tân Sơn Nhất dừng phát thanh thông tin chuyến bay từ 1/7

  Sân bay Tân Sơn Nhất dừng phát thanh thông tin chuyến bay từ 1/7

  11/06/2019 8:26 AM

  Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ dừng phát thanh thông tin chuyến bay nhằm hạn chế tiếng ồn và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách trong điều kiện hạ tầng quá tải.

 • Sửa sân bay Tân Sơn Nhất từ 10-4

  Sửa sân bay Tân Sơn Nhất từ 10-4

  03/04/2015 8:38 AM

  Ngày 2-4, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng “chốt” việc sửa sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu từ ngày 10-4, phải kết thúc ngày 30-6 và không được ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

 • Bộ trưởng Thăng quyết thời điểm sửa sân bay Tân Sơn Nhất

  Bộ trưởng Thăng quyết thời điểm sửa sân bay Tân Sơn Nhất

  02/04/2015 3:49 PM

  Ngày 2-4, Cục Hàng không trình Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng kế hoạch sửa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với thời điểm đề xuất từ 10-5 đến 25-7, song các hãng hàng không muốn lùi thời gian sửa tới các tháng 8, 9, 10 để tránh ảnh hưởng tới hàng triệu khách.

 • Dịp 30/4, hàng chục ngàn người không được đi máy bay

  Dịp 30/4, hàng chục ngàn người không được đi máy bay

  30/03/2015 2:51 PM

  Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ đóng cửa một đường cất hạ cánh để sữa chữa, cải tạo và mở rộng đường lăn từ 10/4 đến 25/6 - đúng vào giai đoạn cao điểm 30/4-1/5 và dịp đầu hè, khiến hàng chục ngàn người không có cơ hội đi máy bay.

 • Tân Giáo sư trẻ nhất Việt Nam sinh năm 1977

  Tân Giáo sư trẻ nhất Việt Nam sinh năm 1977

  15/01/2015 1:39 PM

  Tân Giáo sư Phan Thanh Sơn Nam sinh ngày 9/10/1977 là nhà giáo trẻ nhất Việt Nam được phong học hàm Giáo sư năm 2014.

 • Sự cố mất điều hành bay tại Tân Sơn Nhất: Đình chỉ nhiều lãnh đạo

  Sự cố mất điều hành bay tại Tân Sơn Nhất: Đình chỉ nhiều lãnh đạo

  23/11/2014 8:09 PM

  Chiều 23.11, Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã đình chỉ công tác nhiều vị trí lãnh đạo trực thuộc liên quan đến sự cố mất điện, mất khả năng điều hành bay tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 20.11.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.