Ngày 2-4, Cục Hàng không trình Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng kế hoạch sửa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với thời điểm đề xuất từ 10-5 đến 25-7, song các hãng hàng không muốn lùi thời gian sửa tới các tháng 8, 9, 10 để tránh ảnh hưởng tới hàng triệu khách.
Bộ trưởng Đinh La Thăng sẽ quyết định thời điểm sửa sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 2-4, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) sẽ trình Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) kế hoạch sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Thời gian thi công được đề xuất trong kế hoạch này là từ ngày 10-5 đến ngày 25-7.

Trước đó, đơn vị trực tiếp đề xuất kế hoạch sửa sân bay Tân Sơn Nhất là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã đề xuất thời gian sửa chữa từ ngày 10-4 đến ngày 25-6.

Tuy nhiên, các hãng hàng không phản ánh như vậy sẽ làm đảo lộn kế hoạch đi lại của hàng vạn hành khách nên Cục HKVN không chốt thời điểm này. Sau đó, ACV đề xuất lùi lại một tháng để tránh dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Đồng thời, Cục HKVN sẽ xem xét phân bổ lượt cất/hạ cánh vào giờ thấp điểm để các hãng không phải dồn chuyến.

Song theo phản ánh của các hãng hàng không thì lịch mới không có tác dụng giảm tác động đến việc đi lại của hành khách cũng như lịch khai thác của các hãng hàng không. Vì sẽ ảnh hưởng đến 2 tháng cao điểm hè của vận tải hàng không. Thống kê từ mùa hè 2014 cho thấy, lượng khách đi máy bay tháng 5,6,7 tăng cao, lên tới 20-30% so với các tháng thấp điểm như tháng 8,9,10.

Nếu như việc sửa chữa đường băng được thực hiện từ ngày 10-5 đến 25-7 là 2 tháng cao điểm nhất của mùa hè, hàng triệu hành khách vẫn sẽ bị ảnh hưởng kéo theo thiệt hại không nhỏ cho các hãng hàng không, cảng hàng không và nhà nước vẫn thất thu tiền thuế VAT.

Cục Hàng không yêu cầu không sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất từ 10-4 đến 25-6

Việc sửa sân bay Tân Sơn Nhất vào những tháng cao điểm đi lại mùa hè có thể ảnh hưởng tới hàng triệu hành khách

Ngay cả phương án giảm thiểu rủi ro là phân bổ giờ cất hạ cánh vào thời gian thấp điểm cũng không có nhiều tác dụng vì bay sớm quá bay muộn quá đều không thuận lợi cho hành khách, nếu khách không mua vé thì hãng cũng không bay được, buộc phải giảm chuyến.

Đây là giai đoạn các hãng hàng không đang rất khó khăn, chi đầu vào ( xăng dầu) tăng cao vì thuế môi trường, lợi nhuận sụt giảm trong khi hành khách vẫn “thắt lưng buộc bụng”. Do đó, các hãng mong muốn cơ quan chức năng cho lùi hẳn thời gian sửa sân bay Tân Sơn Nhất sang tháng 8, 9,10 để giảm bớt khó khăn cho các hãng.

Việc sửa chữa, cải tạo và mở rộng sân đỗ máy bay tại Tân Sơn Nhất nhằm mục đích đảm bảo khai thác hiệu quả hơn nữa các loại máy bay thân lớn của hàng không dân dụng như Boeing 777, Boeing 747 và tương đương. Nâng cao khả năng khai thác của sân đỗ hiện hữu để đạt được sự đồng bộ các hạng mục công trình tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và phù hợp với quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đảm bảo có thể bố trí thêm một đường lăn, phá thế độc đạo của đường lăn hiện hữu để giảm thời gian máy bay lăn từ đường băng vào bãi đậu và ngược lại. Đồng thời nâng cao số lượng vị trí đỗ máy bay các loại tại Tân Sơn Nhất.

Tô Hà (Người lao động)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Sửa sân bay Tân Sơn Nhất từ 10-4

  Sửa sân bay Tân Sơn Nhất từ 10-4

  03/04/2015 8:38 AM

  Ngày 2-4, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng “chốt” việc sửa sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu từ ngày 10-4, phải kết thúc ngày 30-6 và không được ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

 • Bộ trưởng Thăng quyết thời điểm sửa sân bay Tân Sơn Nhất

  Bộ trưởng Thăng quyết thời điểm sửa sân bay Tân Sơn Nhất

  02/04/2015 3:49 PM

  Ngày 2-4, Cục Hàng không trình Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng kế hoạch sửa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với thời điểm đề xuất từ 10-5 đến 25-7, song các hãng hàng không muốn lùi thời gian sửa tới các tháng 8, 9, 10 để tránh ảnh hưởng tới hàng triệu khách.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View   Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh