Sau khi từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) sau 17 năm gắn bó, ông Nguyễn Bá Dương cũng vừa có thư gửi "anh chị em đại gia đình Coteccons và Unicons".

Ông nhìn lại, cách đây khoảng 20 năm, hầu như tất cả dự án cao tầng ở Việt Nam đều được thi công bởi những đơn vị nước ngoài. Trong mắt chủ đầu tư, các công ty xây dựng trong nước chỉ có thể triển khai một số công trình đơn giản từ 7 tầng trở xuống. Phần lớn nhà thầu không gây được thiện cảm với xã hội vì thi công kém chất lượng, mất an toàn, không đảm bảo vệ sinh môi trường và hay “rút ruột”.

"Trong bối cảnh đó, Coteccons được thành lập vào năm 2004 với gần 100 CBNV cùng vốn điều lệ ban đầu là 15,2 tỷ đồng. Ngay từ buổi đầu hình thành, với chiến lược 'Công trình sau luôn tốt hơn công trình trước' cùng văn hóa minh bạch và chân thành, Coteccons đã trở thành tổng thầu uy tín của những dự án lớn, phức tạp vì luôn đem lại lợi ích cao nhất cho Chủ đầu tư" - ông tự hào chia sẻ.

Ông Nguyễn Bá Dương

Từ khi thành lập đến nay, Coteccons đã hoàn thành hơn 500 công trình trải dải khắp mọi miền đất nước: Từ các khu phức hợp, resort, khách sạn, chung cư cao cấp cho đến trường học, bệnh viện, nhà xưởng, dự án hạ tầng… Coteccons đã làm thay đổi diện mạo của nhiều địa phương, nuôi sống hàng chục ngàn gia đình trên khắp mọi miền đất nước, nộp hàng ngàn tỷ đồng cho ngân sách quốc gia.

Hơn thế nữa, Coteccons giờ đây đã trở thành thương hiệu quốc gia và nhận được sự tôn trọng rất lớn từ các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Ông nhấn mạnh, ở Coteccons-Unicons, “Con người chính là tài sản quý giá nhất”. Chính vì vậy, Coteccons đã thu hút rất nhiều sinh viên giỏi cùng các chuyên gia đầu ngành và là nơi làm việc tốt nhất của ngành xây dựng nhiều năm liên tiếp. Số lương CBNV của Công ty hiện nay lên đến gần 2.500 kỹ sư, kiến trúc sư (gấp 25 lần so với năm 2004). Đây chính là nguồn nhân lực chất lượng cao mà hiếm có đơn vị xây dựng nào trong nước có thể so sánh được.

"Riêng bản thân tôi, niềm vui lớn nhất là mỗi ngày được đến Công ty làm việc và đặc biệt hơn nữa là được làm việc với những người cộng sự tuyệt vời như các bạn. Cảm ơn tất cả các bạn đã cho tôi cảm giác được sống chan hoà trong gia đình Coteccons-Unicons trong suốt những năm qua.

'Không ai tắm hai lần trên một khúc sông' - câu nói của triết gia cổ đại Hy Lạp Heraclitus nhấn mạnh rằng vạn vật trong vũ trụ luôn thay đổi không ngừng. Bản thân mỗi người chúng ta cũng vậy. Ta của mỗi ngày, mỗi phút trôi qua đều khác với Ta trong quá khứ. Tôi cũng như các bạn, cũng có cảm giác chần chừ không muốn bước ra khỏi vùng an toàn, đôi lúc không dám chấp nhận rủi ro… Nhưng nếu không đương đầu với thách thức thì không thể lớn lên được, mỗi lần vấp ngã là một lần chúng ta học được cách làm sao để đi nhanh hơn. Cuộc sống vẫn sẽ tiếp diễn, nhưng trên tất cả, chính lúc này mới cần đến bản lĩnh, tinh thần của con người Coteccons!" ông chia sẻ.

Xem thêm bài viết về: Ông Nguyễn Bá Dương
Minh An (Vietnamdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
Xem Thêm >>
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.