900.000 rúp được quy đổi ra thành... gạch để trả lương cho công nhân. Đây là chuyện xảy ra tại một nhà máy ở Nga, trong bối cảnh nền kinh tế nước này trên đà suy thoái vì giá dầu và giá trị đồng rúp giảm.
Một nhà máy Nga phải lấy gạch thay tiền trả lương cho nhân công - Ảnh: Reuters
Theo Russia Today, một nhà máy vật liệu xây dựng ở thành phố Tula (Nga) vừa phải trả công cho người lao động bằng gạch, do không có khả năng chi trả tiền lương.
Nhà máy này hiện còn nợ người lao động 4,4 triệu rúp (RUB), tương đương 64.000 USD, tiền lương chưa thanh toán.
“Đến nay, chúng tôi đã phải trả 900.000 RUB, khoảng 13.000 USD, tiền lương cho nhân viên bằng những viên gạch. Chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác, tài khoản công ty đã bị khóa”, giám đốc điều hành nhà máy cho biết.
14 năm trước đây, nhà máy đã được mua lại với một kế hoạch hiện đại hóa cơ sở sản xuất. Song bây giờ họ phải đối mặt với khoản nợ khổng lồ 47 triệu RUB, tương đương 690.000 USD.
Giám đốc điều hành nhà máy giải thích: “Nhà máy không đủ khả năng chi trả lương vì chúng tôi vẫn sản xuất gạch bình thường từ đầu năm nhưng không được nhận bất kỳ khoản tiền mặt nào do phải trả nợ”.
Các cơ quan chức năng của Nga đang tiến hành các biện pháp để cho nhà máy này phá sản theo luật định.
Bá Tú (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.