Theo Sputniknews.com, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đồng thời cho rằng việc bác bỏ hiệp định này sẽ là sự quay lưng lại với khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại thời điểm mà Washington cần thiết lập các mối liên kết trong khu vực này.

Phát biểu tại Hội đồng Chicago về các vấn đề toàn cầu ở bang Illinois hôm 26/10, Ngoại trưởng Kerry nhấn mạnh: "Đó sẽ là một hành động ảnh hưởng đến lợi ích của công nhân Mỹ, làm chậm lại nền kinh tế, cản trở khả năng của chúng ta đạt được hàng loạt mục tiêu của Mỹ ở khu vực được biết đến với 5 quốc gia tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới." 

Ngoại trưởng Kerry giải thích, một trong những lợi ích chính của TPP là giúp tạo ra một sân chơi bình đẳng giữa các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, bên cạnh việc xóa bỏ 18.000 loại thuế nước ngoài đánh vào hàng hóa và dịch vụ của Mỹ. 

Ông nói: "Nếu chúng ta muốn thực hiện được trách nhiệm của chúng ta ở châu Á... nếu chúng ta muốn làm điều cần thiết để bảo vệ lợi ích của chúng ta, thì chúng ta phải duy trì sự hiện diện ổn định và tin cậy ở khu vực này."

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh có những chỉ trích về TPP, cho rằng hiệp định này sẽ đe dọa các công ty của Mỹ cũng như luật pháp và thể chế của nước này./.

Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.