Nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft đã đưa ra đề nghị mua lại hãng điện toán đám mây Salesforce với giá 55 tỉ USD nhưng thất bại, theo CNBC.

Satya Nadella - CEO của Microsoft (trái) và Marc Benioff - CEO của Salesforce - Ảnh: fortune

Theo đó, Microsoft đã thực hiện một thương vụ thâu tóm khổng lồ, có thể xem là lớn nhất trong năm 2015 và cũng lớn nhất trong lịch sử của Microsoft. Tuy nhiên, sau nhiều lần đàm phán thương vụ này đã đổ vỡ do hai bên không đạt được thỏa thuận như mong muốn.
 
CNBC cho biết Microsoft muốn bỏ ra khoảng 55 tỉ USD để thâu tóm hãng Salesforce nhưng Marc Benioff, CEO của Salesforce ra giá phải hơn 70 tỉ USD.
 
Hiện tại, Salesforce đang được định giá thị trường ở mức giá 49 tỉ USD.
 
Được biết, Salesforce là công ty phần mềm có trụ sở tại San Francisco, California (Mỹ), nổi tiếng nhất với các sản phẩm Chăm sóc khách hàng (CRM) và các giải pháp dịch vụ đám mây. Salesforce còn xếp thứ 27 trong Top 100 công ty đáng để làm việc nhất của Fortune năm 2012.
 
Salesforce được sáng lập vào năm 1999 bởi Benioff, một cựu giám đốc điều hành của hãng phần mềm nổi tiếng Oracle.
 
Việc Microsoft muốn mua lại Salesforce là nhằm sử dụng các giải pháp đám mây của hãng này áp dụng vào công nghệ điện toán đám mây Azure và Office 365 của mình.
 
Năm 2013, Microsoft cũng đã từng thực hiện một thương vụ mua bán nổi tiếng trong lịch sử ngành công nghệ, khi mua lại bộ phận di động của Nokia. Tuy nhiên, mức giá của thương vụ này khi đó chỉ là 7,2 tỉ USD.
 
Hiện cả Microsoft và Salesforce đều từ chối bình luận về các thông tin nói trên.
Thành Luân (Thanh niên)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Thúc đẩy nhân viên ra khỏi vùng bình yên

  Thúc đẩy nhân viên ra khỏi vùng bình yên

  15/10/2018 4:51 PM

  Nếu thường xuyên đối diện với những xáo trộn, đứng trước những hoàn cảnh mới, chúng ta sẽ trở nên sáng suốt và tỉnh táo hơn. Ở góc độ quản trị nhân sự, nhân viên sẽ giỏi hơn nếu được thúc đẩy ra khỏi "vùng bình yên".

 • Cách đối phó với sếp cuồng công việc

  Cách đối phó với sếp cuồng công việc

  15/10/2018 3:38 PM

  Nếu không biết cách cùng tồn tại, làm việc dưới áp lực từ sếp sẽ khiến bạn kiệt sức nhanh chóng.

 • Chủ tịch Nokia nhắc lại nỗi đau sụp đổ doanh nghiệp

  Chủ tịch Nokia nhắc lại nỗi đau sụp đổ doanh nghiệp

  15/10/2018 1:15 PM

  Trong quyển sách mới, chủ tịch Nokia Risto Siilasmaa vừa gợi lại chuyện cũ và trách lỗi làm sụp đổ doanh nghiệp với người tiền nhiệm của ông. Ở Phần Lan, Nokia vẫn còn là niềm tự hào dân tộc.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.