“Cá nhân tôi cho rằng việc ly hôn của bà Yến là việc đời tư. Việc này, hai vợ chồng bà Yến đã nhất trí ly hôn và việc ly hôn bắt đầu từ ông ấy…”
Trao đổi qua với Phóng viên, LS. Trần Vũ Hải – Trưởng văn phòng luật sư Trần Vũ Hải – luật sư của bà Đặng Thị Hoàng Yến cho biết: “Cá nhân tôi cho rằng việc ly hôn của bà Yến là việc đời tư. Việc này, hai vợ chồng bà Yến đã nhất trí ly hôn và việc ly hôn bắt đầu từ ông ấy (ông Trần Jimmy – quốc tịch Mỹ, 57 tuổi - PV).


“Kỳ án” ly hôn của bà Đặng Thị Hoàng Yến: Luật sư của bà Yến nói gì?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến đã rút đơn xin ly hôn tại TAND tỉnh Long An


Tòa án Long An sai sót như thế nào đó là việc của Tòa án. Nếu ông bà ấy không ly hôn ở Việt Nam thì họ hoàn toàn có khả năng ly hôn bên Mỹ. Tôi không muốn nói gì thêm vì đây là việc đời tư của bà Yến”.

Cùng quan điểm với LS. Hải, ThS, LS. Phạm Thanh Bình – Phó Giám đốc Công ty Luật Hồng Hà cho biết: “Nếu bà Yến không ly hôn tại Việt Nam thì có thể sang bên Mỹ để ly hôn. Trong trường hợp này, khi về Việt Nam, bà Yến phải làm thủ tục công nhận bản án đã có hiệu lực của nước ngoài thì pháp luật Việt Nam công nhận phán quyết đó”.

Nói về những lần bà Đặng Thị Hoàng Yến vắng mặt khi có TAND tỉnh Long An triệu tập, ông Bình nói: “Tôi phải nói luôn, về nguyên tắc, quyền vắng mặt 1 lần khi tòa án triệu tập là quyền của đương sự có lý do. Nếu đến lần thứ 2, nguyên đơn vắng mặt thì Tòa sẽ bác đơn đó và không giải quyết vụ việc. Còn bị đơn mà vắng mặt không lý do thì Tòa án vẫn xử. Và khi đó, thiệt thòi thuộc về bị đơn.

Còn đối với trường hợp ly hôn của bà Đặng Thị Hoàng Yến thì theo quy định của pháp luật, khi triệu tập bà Yến đến lần thứ hai mà vẫn vắng mặt thì Tòa bác đơn ly hôn của bà này. Việc ly hôn của bà Yến không bị hạn chế bởi việc chồng của bà này đang bị truy nã. Và trong việc này, TAND tỉnh Long An đã làm không đúng luật Tố tụng dân sự”.

Như tin đã đưa, chiều 11/4, bà Dương Thị Sáu, Phó Chánh án TAND tỉnh Long An cho biết, bà Đặng Thị Hoàng Yến - Nguyên đơn trong vụ kiện xin ly hôn với chồng đã rút đơn khởi kiện. Vì vậy, cơ quan xét xử chuẩn bị làm các thủ tục để đình chỉ vụ án theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tháng 7/2010, bà Yến nộp đơn xin ly hôn chồng. Trong khi tòa án đang xem xét giải quyết ly hôn thì ông Trần Jimmy rời Việt Nam về Mỹ. Tháng 9/2010, ông này bị cơ quan điều tra Việt Nam khởi tố trong một vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 10/2010, TAND tỉnh Long An đưa vụ án ra xét xử đồng ý cho bà Yến ly hôn mà không có mặt bị đơn là ông Trần Jimmy. Tuy nhiên, đến cuối năm 2011, TAND Tối cao đã quyết định hủy bản án ly hôn của TAND tỉnh Long An để xét xử lại…
Xem thêm bài viết về: Bà Đặng Thị Hoàng Yến
Theo Giáo dục VN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.