Ông Mitt Romney cho rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ khiến cho kinh tế Mỹ tiếp tục rơi vào suy thoái. Ông Obama thì cảnh báo các kế hoạch của đối thủ đảng Cộng hòa sẽ gieo mầm khủng hoảng kinh tế. Tuy nhiên, cả hai đều sai.

Các báo cáo thống kê cho thấy kinh tế Mỹ sẽ phục hồi tốt trong bốn năm tới bất kể ai là người thắng cử - Ảnh: Bloomberg

Số liệu thống kê của Bloomberg cho thấy, bất kể ai thắng trong cuộc bầu cử vào ngày 6.11, kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng tốt trong bốn năm tới.

Người dân đang chi tiêu nhiều hơn và ít bỏ tiền vào ngân hàng sau khi các thống kê cho thấy dư nợ vay tiêu dùng đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2003, theo Bloomberg.

Giá nhà đang quay đầu tăng trở lại sau khi giảm hơn 30% kể từ năm 2006.

Các ngân hàng đang gia tăng cho vay sau khi tăng vốn chủ sở hữu lên hơn 300 tỉ USD từ năm 2009.

Ông Mark Zandi, chuyên gia kinh tế của Moody’s dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế trong năm 2012 và 2013 sẽ tăng khoảng 2% trước khi tăng gấp đôi lên mức 4% trong 2 năm tiếp theo nhờ ngành tiêu dùng, xây dựng và số lượng thuê mướn nhân công.

Giáo sư Ray Fair thuộc Trường đại học Yale (Mỹ) thì nhận định vấn đề khúc mắc cho nền kinh tế Mỹ là vị tổng thống được bầu sắp tới sẽ làm thế nào để giảm thâm hụt ngân sách, vốn đã ở mức 1.100 tỉ USD.

“Có rất nhiều yếu tố lạc quan cho nền kinh tế. Hy vọng chúng ta có thể xử lý thâm hụt ngân sách mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế”, Giáo sư Fair cho hay.

Được biết, Phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ cảnh báo rằng kinh tế Mỹ sẽ lâm vào suy thoái nếu chính sách siết chặt chi tiêu công và tăng thuế trị giá 600 tỉ USD có hiệu lực vào năm 2014.

Theo Hoàng Uy (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.