Tài sản của tỷ phú John Phaulson, Giám đốc quản lý quỹ đầu tư Paulson & Co. đã bị “bốc hơi” hơn 300 triệu USD do các khoản đầu tư vào vàng bị rớt giá xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua.

John Paulson, Chủ tịch và Giám đốc đồng quỹ Paulson & Co Inc

Paulson đã đầu tư khoảng 9,5 tỷ USD vào các quỹ đầu cơ của mình, trong đó 85% số tiền ông tập trung vào đầu cơ vàng. Thế nhưng trong phiên giao dịch ngày 12/4 giá vàng giao dịch trên sàn Nymex trong vòng 6 tháng đã giảm xuống từ 63,50 USD/oz xuống  1,501,40 USD/oz (tương đương 41%). Khối tài sản do Paulson quản lý đã mất hơn 20% so với thời điểm tháng 8/2011. Đây là một thông tin xấu đối với vị tỷ phú 57 tuổi này khi phải “vật lộn” với mức lợi nhuận kém nhất trong vòng 2 năm qua.

Năm ngoái, John Paulson cho biết Gold Fund - quỹ đầu tư vàng của ông với quy mô 700 triệu USD sẽ có mức tăng trưởng tốt và đánh bại các quỹ khác trong vòng 5 năm tới bởi vì kim loại quý chính là hàng rào tốt nhất để chống lại lạm phát và sự mất giá của đồng tiền trong bối cảnh các quốc gia tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế. Theo một số nguồn tin thì quỹ Gold Fund đã bị sụt giảm 28% trong 3 tháng đầu năm nay.

Theo John Reade, chiến lược gia về vàng của Paulson & Co. cho biết: “Đà sụt giảm gần đây của giá vàng sẽ không thay đổi chiến lược dài hạn của chúng tôi. Chúng tôi bắt đầu đầu tư vào vàng ở mức 900 USD/oz vào tháng 4/2009 và dù giá vàng đã giảm đáng kể so với mức đỉnh xuống 1.500 USD/oz nhưng vẫn còn tăng đáng kể so với chi phí của chúng tôi”.

Reade Paulson cho biết thêm: “Vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian dài và vàng vẫn là một khoản đầu tư dài hạn hấp dẫn đối với chúng tôi, bởi vì Chính phủ đang tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế với tốc độ chưa từng thấy.

Theo Doanhnhanthanhdat.net/NĐT
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Các tỷ phú đầu cơ vẫn luyến tiếc vàng

  Các tỷ phú đầu cơ vẫn luyến tiếc vàng

  15/11/2013 1:07 PM

  Nhà đầu cơ tỷ phú John Paulson, người cắt giảm một nửa mức nắm giữ vàng trong quý 2 năm nay, tiếp tục đặt cược vào sự lên giá của vàng trong thời gian tới trên cơ sở sự hồi phục của giá kim loại quý này. Trong khi đó, nhiều tổ chức dự báo lớn tiếp tục tỏ ra bi quan về triển vọng giá vàng.

 • John Paulson bỏ vàng chơi đàn

  John Paulson bỏ vàng chơi đàn

  26/08/2013 8:12 AM

  Vàng rớt giá mạnh. Nhiều quỹ đầu cơ lớn đã tháo chạy khỏi kim loại quý này. Theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) vào giữa tháng 8 vừa qua, trong quý II/2013, quỹ Paulson & Co. của nhà đầu cơ danh tiếng John Paulson đã giảm hơn phân nửa cổ phần nắm giữ trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, xuống còn chỉ 10,2 triệu cổ phiếu.

 • Quỹ vàng của tỷ phú Paulson Paulson đã giảm 65% trong vòng 6 tháng

  Quỹ vàng của tỷ phú Paulson Paulson đã giảm 65% trong vòng 6 tháng

  18/07/2013 4:51 PM

  CafeLand - Quỹ đầu tư của tỷ phú John Paulson đã mất 23% giá trị trong tháng 7 và 65 % kể từ đầu năm đến nay. Trước đó, khi vàng chạm đáy vào ngày 12/4 hơn 300 triệu USD của tỷ phú Paulson “ra đi” khi vàng lao dốc chỉ trong một đêm.

 • 'Kho' vàng của tỷ phú Paulson mất hàng trăm triệu USD

  'Kho' vàng của tỷ phú Paulson mất hàng trăm triệu USD

  09/07/2013 9:09 PM

  Theo thông báo gửi các nhà đầu tư, quỹ vàng PFR Gold Fund của tỷ phú John Paulson đã mất 23% giá trị trong tháng và 65% từ đầu năm.

 • Tỷ phú John Paulson lại mất 1 tỷ USD vì vàng

  Tỷ phú John Paulson lại mất 1 tỷ USD vì vàng

  16/04/2013 9:57 AM

  Tài sản của tỷ phú John Paulson vừa bị xóa sổ gần 1 tỷ USD trong hai phiên giao dịch vừa qua khi giá vàng giảm tổng cộng 13%.

 • Hơn 300 triệu USD của tỷ phú Paulson “ra đi” khi vàng lao dốc

  Hơn 300 triệu USD của tỷ phú Paulson “ra đi” khi vàng lao dốc

  13/04/2013 11:41 AM

  Tài sản của tỷ phú John Phaulson, Giám đốc quản lý quỹ đầu tư Paulson & Co. đã bị “bốc hơi” hơn 300 triệu USD do các khoản đầu tư vào vàng bị rớt giá xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Paulson, vàng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.