Tờ thời báo của Anh (Financial Times) đưa tin, các ngân hàng lớn ở châu Âu và Mỹ dự định cắt giảm khoảng 100.000 nhân sự trong năm nay.
Theo Financial Times, hàng ngàn nhân sự tại các ngân hàng tầm cỡ quốc tế như BNP Paribas và Barclays sẽ bị giảm biên chế vào đầu năm tới.
Với đợt giảm nhân sự lớn này, hơn 10% nhân viên trong ngân hàng tại châu Âu và Mỹ sẽ bị mất việc làm, tờ báo này cho hay.
Nhiều nhân viên tại các ngân hàng lớn châu Âu đang đứng trước nguy cơ mất việc làm. (Ảnh minh họa: Bloomberg)
Mới đây, ngân hàng Rabobank của Hà Lan thông báo giảm 9.000 biên chế ngay sau khi nhà băng lớn Morgan Stanley tuyên bố cho nghỉ việc 1.200 nhân viên, bao gồm cả nhân viên hợp đồng và nhân viên chính thức.
Barclays và BNP Paribas là 2 nhà bang lớn nhất châu Âu. Chiến dịch cắt giảm nhân sự tại những “ông lớn” này nhằm tiết kiệm chi phí và tăng vốn đầu tư hoạt động. Hiện, đại diện của Barclays chưa đưa ra lời bình luận nào về kế hoạch cắt giảm nhân sự này.
Kế hoạch cắt giảm nhân sự tại một số ngân hàng lớn
Các nhà phân tích cho rằng, việc tinh giản biên chế trong các ngân hàng lớn sẽ lan tỏa sang các ngân hàng nhỏ, và các ngân hàng châu Âu sẽ giảm nhân sự nhiều hơn các ngân hàng của Mỹ.
Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu cách đây vài năm, các nhà bang và các hãng bảo hiểm Mỹ đã phải cho thôi việc gần 400.000 nhân viên.
Từ năm 2008 đến 2014, hơn 80.000 nhân viên đã bị thất nghiệp tại 30 ngân hàng lớn nhất châu Âu./.
Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.