Số lượng người siêu giàu trên thế giới được dự báo sẽ tiếp tục tăng đến năm 2021.

Trong 12 tháng qua, số người siêu giàu trên thế giới vẫn tăng lên dù tình hình chính trị và thị trường bất ổn. Mức độ gia tăng tài sản lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ và châu Á, trong khi sự sụt giảm mạnh nhất ở khu vực Mỹ Latinh và Caribbean. 

Theo báo cáo mới của Wealth-X, số người siêu giàu trên thế giới (UHNW) bao gồm những người có tài sản từ 30 triệu USD trở lên, đã tăng 3,5% lên 226,450 người. Tổng tài sản của nhóm này tăng 1,5% lên 27.000 tỷ USD mặc dù giá trị tài sản ròng trung bình của mỗi người giảm lần đầu tiên kể từ năm 2013.

Báo cáo này cũng dự báo số người siêu giàu sẽ tăng thêm 72.550 người vào năm 2021, tiếp nối xu hướng tăng kéo dài từ năm 2012 đến nay. Đà tăng trong dài hạn được thúc đẩy bởi quá trình đô thị hóa, sự gia tăng thu nhập và số lượng phụ nữ trong công việc.

Số người siêu giàu sẽ tăng thêm 72.550 người vào năm 2021, tiếp nối xu hướng tăng kéo dài từ năm 2012 đến nay. Nguồn: Wealth-X

Châu Á cũng được dự báo có mức tăng nhanh nhất, với số lượng người siêu giàu tại khu vực này dự kiến sẽ tăng từ 18% lên 26% trong vòng 10 năm qua, nhờ tăng trưởng kinh tế và dòng tiền dịch chuyển tích cực.

Tình trạng bất ổn chính trị trong năm 2016, bao gồm cả chiến thắng bất ngờ của tổng thống Mỹ Donald Trump, Brexit tại Anh, đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ và căng thẳng leo thang ở Trung Đông khiến nhà đầu tư mất niềm tin, cùng với giảm tốc độ tăng trưởng GDP toàn cầu. 

Nhóm UHNW chỉ chiếm 0,003% dân số toàn cầu, trong đó có 2.397 là tỷ phú. Chỉ có 272 số tỷ phú trên thế giới là phụ nữ, so sánh với số lượng nam giới là 2.125 người. Tiền mặt chiếm khoảng một phần ba trong tài sản của nhóm này.

Minh Sơn (VnExpress)
KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Hình ảnh Thủ tướng Phan Văn Khải trong lòng dân miền Trung

  Hình ảnh Thủ tướng Phan Văn Khải trong lòng dân miền Trung

  Chính trị gia  -  18/03/2018 8:35 AM

  Vị Thủ tướng bình dị, thân tình, ân cần trong mỗi lần về thăm, làm việc với các địa phương đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân miền Trung.

 • Cuộc đời của tỷ phú giàu nhất nước Đức

  Cuộc đời của tỷ phú giàu nhất nước Đức

  Doanh nhân Thế Giới  -  18/03/2018 8:09 AM

  Từ con trai của người thợ mỏ, Karl Albrecht cùng em trai sáng lập chuỗi siêu thị giá rẻ Aldi với khối tài sản gần 30 tỷ USD.

 • Vẫn bất nhất với Uber, Grab

  Vẫn bất nhất với Uber, Grab

  Quản trị kinh doanh  -  17/03/2018 8:00 PM

  Sau hơn hai năm hiện diện dưới danh nghĩa “mô hình thí điểm” cùng nhiều bàn cãi, Uber và Grab sẽ tiếp tục chờ... cho tên. Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cần thêm sự nghiên cứu kỹ lưỡng và việc ban hành nghị định quản lý mô hình kinh doanh này vì vậy cần thêm thời gian. Thậm chí, Bộ trưởng Bộ GTVT còn tuyên bố rằng Uber hay Grab cần phải rời khỏi Việt Nam nếu không tuân thủ pháp luật trong khi ai ai cũng biết rõ rằng việc làm luật là của Nhà nước.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp thông tin đầy đủ các dự án bất động sản là trang thông tin mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam.