Số lượng người siêu giàu trên thế giới được dự báo sẽ tiếp tục tăng đến năm 2021.

Trong 12 tháng qua, số người siêu giàu trên thế giới vẫn tăng lên dù tình hình chính trị và thị trường bất ổn. Mức độ gia tăng tài sản lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ và châu Á, trong khi sự sụt giảm mạnh nhất ở khu vực Mỹ Latinh và Caribbean. 

Theo báo cáo mới của Wealth-X, số người siêu giàu trên thế giới (UHNW) bao gồm những người có tài sản từ 30 triệu USD trở lên, đã tăng 3,5% lên 226,450 người. Tổng tài sản của nhóm này tăng 1,5% lên 27.000 tỷ USD mặc dù giá trị tài sản ròng trung bình của mỗi người giảm lần đầu tiên kể từ năm 2013.

Báo cáo này cũng dự báo số người siêu giàu sẽ tăng thêm 72.550 người vào năm 2021, tiếp nối xu hướng tăng kéo dài từ năm 2012 đến nay. Đà tăng trong dài hạn được thúc đẩy bởi quá trình đô thị hóa, sự gia tăng thu nhập và số lượng phụ nữ trong công việc.

Số người siêu giàu sẽ tăng thêm 72.550 người vào năm 2021, tiếp nối xu hướng tăng kéo dài từ năm 2012 đến nay. Nguồn: Wealth-X

Châu Á cũng được dự báo có mức tăng nhanh nhất, với số lượng người siêu giàu tại khu vực này dự kiến sẽ tăng từ 18% lên 26% trong vòng 10 năm qua, nhờ tăng trưởng kinh tế và dòng tiền dịch chuyển tích cực.

Tình trạng bất ổn chính trị trong năm 2016, bao gồm cả chiến thắng bất ngờ của tổng thống Mỹ Donald Trump, Brexit tại Anh, đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ và căng thẳng leo thang ở Trung Đông khiến nhà đầu tư mất niềm tin, cùng với giảm tốc độ tăng trưởng GDP toàn cầu. 

Nhóm UHNW chỉ chiếm 0,003% dân số toàn cầu, trong đó có 2.397 là tỷ phú. Chỉ có 272 số tỷ phú trên thế giới là phụ nữ, so sánh với số lượng nam giới là 2.125 người. Tiền mặt chiếm khoảng một phần ba trong tài sản của nhóm này.

Minh Sơn (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang