CafeLand - Lạm phát tăng vọt đóng vai trò quan trọng trong các quyết định đầu tư của giới siêu giàu trong năm 2022.

“Cũng như mọi nhà đầu tư khác, giới siêu giàu lo ngại về lạm phát và tìm mọi cách để bảo toàn tài sản trong năm 2022”, Michael Sonnenfeldt, Chủ tịch và người sáng lập TIGER 21, một mạng lưới học tập ngang hàng dành cho các nhà đầu tư và doanh nhân sở hữu khối tài sản ròng trị giá từ 10 triệu USD đến 1 tỷ USD, cho biết.

Ông chỉ ra những chiến lược mà các thành viên trong nhóm TIGER 21 đang làm để phân bổ dòng tiền và danh mục đầu tư trong bối cảnh lạm phát tăng vọt như hiện nay.

Xây dựng danh mục đầu tư chống lạm phát

Các thành viên của TIGER 21 tin rằng áp lực lạm phát sẽ là vĩnh viễn, không phải nhất thời. Trên thực tế, 65% thành viên dự báo lạm phát sẽ tăng tốc trong năm nay. Do đó, họ đang phân bổ tiền cho một số khoản đầu tư yêu thích để bảo vệ tài sản khỏi lạm phát, bao gồm:

  • Bất động sản, như bất động sản công nghiệp và các tòa nhà chung cư.
  • Cổ phiếu đại chúng, hoặc cổ phần, trong các công ty nền tảng sở hữu quyền định giá (như Amazon và Apple), các mặt hàng tiêu dùng chủ lực, và các dịch vụ phát trực tuyến.
  • Tiền mã hóa.

Bất động sản là loại tài sản điển hình về đầu tư để chống lại lạm phát, bao gồm quyền sở hữu bất động sản hoặc mua cổ phần tại các quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT). Các REIT có thể đầu tư vào các bất động sản mang lại thu nhập khác nhau như trung tâm mua sắm, nhà chung cư, nhà đất, khách sạn, bệnh viện, trung tâm dữ liệu và hậu cần… REIT giúp nhà đầu tư tiếp cận với các khoản đầu tư bất động sản và đưa chúng vào danh mục đầu tư cá nhân mà không cần trực tiếp quản lý bất động sản đó.

Nhân đôi các khoản đầu tư vào tiền mã hóa

Để thay thế cho việc đầu tư vào vàng để chống lạm phát, các thành viên của TIGER 21 đã tăng gấp đôi khoản đầu tư vào tiền mã hóa, bao gồm ethereum (34% thành viên), bitcoin (33%), quỹ tiền mã hóa (23%), các đồng tiền khác (15%) và dogecoin (2%).

Theo họ, bitcoin là “vàng kỹ thuật số” và về mặt lý thuyết có thể chống lại lạm phát vì nguồn cung hạn chế. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu bitcoin có thể chống lại lạm phát tốt trong dài hạn hay không.

Một số ứng dụng tài chính và cổng thanh toán như PayPal cho phép người dùng mua tiền mã hóa, bao gồm bitcoin, ethereum, bitcoin cash và litecoin. Người dùng cũng có thể sử dụng tiền mã hóa mà mình sở hữu trên PayPal để thanh toán trên ứng dụng này.

Tăng cường đầu tư vào lĩnh vực năng lượng thay thế

Cổ phiếu xe điện vẫn là những khoản đầu tư nóng bỏng tay, và giới siêu giàu đang đổ thêm tiền vào các công ty như Tesla.

Tuy cổ phiếu Tesla không hề rẻ, nhưng các nhà đầu tư nhỏ vẫn có thể tiếp xúc với thị trường xe điện bằng cách bỏ tiền vào các quỹ ETF để đầu tư vào nhiều công ty liên quan đến xe điện. Đây là một cách tiếp cận đầu tư rộng rãi hơn và ít rủi ro hơn so với mua cổ phiếu riêng lẻ.

Lam Vy (CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags:

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.