Ngày 23/9, Tòa hành chính thành phố Hà Nội sẽ xét xử vụ khởi kiện Quản lý thị trường của Công ty TNHH Mạnh Cầm.

Theo giấy báo của TAND thành phố Hà Nội, ngày 23/9, Tòa hành chính -  TAND thành phố Hà Nội sẽ tiến hành xét xử vụ kiện giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Mạnh Cầm và bị đơn là ông Vương Trí Dũng, phó Chi Cục trưởng -  Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội. Phiên tòa này lẽ ra được tiến hành vào ngày 22/8/2014 nhưng đã bị tạm hoãn.

Thông tin từ phía Công ty TNHH Mạnh Cầm cho biết, đơn khởi kiện Cơ quan quản lý thị trường và cá nhân ông Vương Trí Dũng, Phó Chi cục trưởng, Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội đã được TAND thành phố Hà Nội tiếp nhận từ ngày 9/7/2013.

 Sản phẩm sữa Danlait hầu như không còn chỗ đứng trên thị trường Việt Nam.

Vụ kiện có lý do từ việc ngày 21/2/2013, cơ quan Quản lý thị trường Hà Nội do ông Vương Trí Dũng, Phó Chi cục trưởng, chỉ đạo đã thu giữ 5.600 hộp sữa Danlait của công ty TNHH Mạnh Cầm vì có vi phạm nhãn mác.

Sau gần 3 tháng tạm giữ sản phẩm sữa Danlait để xác minh sai phạm, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành trả lại 5.600 hộp sữa Danlait sau khi quyết định xử phạt 15 triệu đồng về sai phạm về nhãn mác của công ty TNHH Mạnh Cầm.

Phía công ty Mạnh Cầm cho rằng, mặc dù các cơ quan y tế Pháp và Việt Nam khẳng định chất lượng và nguồn gốc sản phẩm Danlait là từ Pháp nhưng trong suốt quá trình tạm giữ sản phẩm, các cá nhân thuộc cơ quan Quản lý thị trường, dưới sự chỉ đạo của ông Vương Trí Dũng đã có nhiều phát biểu vô căn cứ về chất lượng sản phẩm và hoạt động kinh doanh của công ty Mạnh Cầm, làm ảnh hưởng đến uy tín và quyền lợi của công ty.

Cũng theo công ty Mạnh Cầm, cho đến thời điểm này, ông Vương Trí Dũng và cơ quan quản lý thị trường Hà Nội vẫn chưa công bố chính thức cho người tiêu dùng biết chất lượng của sản phẩm Danlait là đạt tiêu chuẩn. Điều này đã đã đẩy doanh nghiệp vào bước đường phá sản, khách hàng và đối tác đang lần lượt rời bỏ sản phẩm và rời bỏ công ty. Tính đến nay, công ty Mạnh Cầm đã thiệt hại hơn 26 tỷ đồng cùng cơ hội tồn tại của sản phẩm sữa dê Danlait tại thị trường Việt Nam đã gần như không còn./.

Nguyễn Quỳnh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang