Hy vọng nhiều rồi thất vọng nhiều, những gì bạn nhận được chỉ là câu trả lời “không” cho một cơ hội bạn vốn hứng thú.
 
Đối với ai cũng thế, bị từ chối xong sẽ rất buồn. Tuy nhiên, thay vì đau khổ, những người thành công thường chọn cách đối mặt và biến thất bại thành bàn đạp phấn đấu. Vậy họ làm thế nào? Hãy bắt đầu với năm điều dưới đây nhé!
 
Nhận ra trách nhiệm của mình
 
Để tránh xấu hổ, nhiều người hay “chơi” đổ lỗi khi bị chối từ. Rõ ràng, đó là lỗi của họ vì đã không hiểu các yêu cầu từ đối phương hoặc họ quyết định đi theo một con đường khác.
 
Lúc tổn thương, hành động tự biến mình thành nạn nhân xuất hiện như một bản năng của con người. Thế nhưng, những người thành công sẽ hiểu được rằng, họ cần thừa nhận trách nhiệm của mình trong việc bị từ chối. Và đây là một bước tiến lớn để họ vượt qua được nỗi đau hoặc đơn giản để học hỏi thêm nhiều điều.
 
 
Suy ngẫm
 
Tương tự như trên, những người thành công không lập tức hành động khi bị từ chối. Ngược lại, họ “nhấn nút” tạm dừng và dành chút thời gian nhìn lại bản thân.
 
Có phải họ bị ám ảnh? Không! Họ đang “lùi một bước, tiến ba bước”. Họ suy nghĩ xem, nếu quay ngược thời gian, họ sẽ làm gì để thay đổi mọi chuyện? Tức là, trước khi cho qua và bước tiếp, trước nhất bạn cũng nên nhìn lại chính xác nút thắt của vấn đề.
 
Đặt câu hỏi
 
Khi bị từ chối, có thể bạn chỉ muốn chạy đi thật nhanh hay trốn vào nơi nào đó nhằm tránh khỏi sự ngại ngùng. Song, lựa chọn của những người thành đạt là chống lại sự cám dỗ ấy và đương đầu. Họ muốn lợi dụng thất bại này như một cơ hội để dần hoàn thiện bản thân cũng như biến mình thành một cá nhân hoàn hảo hơn trong tương lai.
 
Chính vì thế, hãy kìm tự trọng của mình lại và tự hỏi mình sẽ làm gì tiếp theo, bởi đây là “chìa khóa” đưa bạn đến một chân trời mới nếu bạn biết nắm bắt.
 
Sửa đổi
 
Quá nhiều người chỉ nghĩ chứ chẳng làm. Còn người thành công thì khác. Họ bước xa hơn và thực hành mọi lời khuyên hữu ích.
 
Chắc chắn, bạn không thể phạm sai lầm giống lần trước nhưng mong kết quả khác lần trước được. Vậy nên, hãy nhớ vạch ra một kế hoạch hành động mà bạn có thể sử dụng để tự thay đổi những khuyết điểm của mình.
 
Vững bước
 
Chẳng ích gì nếu cứ mãi ám ảnh về thất bại trong quá khứ. Tốt hơn hết, hãy hít một hơi thật sâu, bỏ qua chuyện cũ và tiếp tục cố gắng.
 
Bạn sẽ cần một thời gian suy nghĩ về trải nghiệm và tự rút ra những bài học có giá trị. Đừng hối hận điều chi vì nó sẽ kìm kẹp, giữ chân hay cản đường bạn.
 
Đừng lo, “thất bại là mẹ thành công”, “có công mài sắt có ngày nên kim”, luôn nỗ lực thì thành công chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.
Diệp Nguyễn (Trí thức trẻ)
KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp thông tin đầy đủ các dự án bất động sản là trang thông tin mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam.