“Việc thành lập một công ty chứng khoán hiện đại với mục tiêu phấn đấu trở thành một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam mang thương hiệu Vincom là động thái khởi động cho chiến lược kinh doanh tài chính. Theo chiến lược này, chúng tôi sẽ đầu tư lớn vào các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ tài chính để hình thành một tập đoàn tài chính Vincom” – ông Lê Khắc Hiệp,

Không lâu sau thành công của dự án khởi nghiệp là tòa tháp đôi Vincom City Towers, Vincom đã đầu tư nhiều dự án bất động sản cao cấp tại Hà Nội và TPHCM cũng như nhiều đô thị lớn khác với tổng vốn đầu tư lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Sự tăng trưởng nhanh chóng cộng với việc triển khai hàng loạt “dự án vàng” đã khiến các chuyên gia kinh tế đánh giá Vincom sẽ sớm trở thành một tập đoàn hàng đầu về bất động sản (BĐS)…


Lãnh đạo Vincom còn cho biết, ngoài bất động sản, họ sẽ đầu tư mạnh vào tài chính - ngân hàng và công nghiệp năng lượng để tạo thành “thế chân kiềng” vững chắc cho việc hình thành một tập đoàn kinh tế mạnh trong thời gian tới.

Trao đổi với chúng tôi nhân dịp đầu năm mới, ông Lê Khắc Hiệp cho biết: Trong năm 2008 này, ngoài việc sẽ tiến hành khởi công hàng loạt dự án bất động sản như tòa nhà HH1 tại Hà Nội, tổ hợp văn phòng – khách sạn – trung tâm thương mại (TTTM) – bãi đậu xe tại trung tâm quận 1 (TPHCM) và một số TTTM, cao ốc văn phòng tại Hải Phòng, Đà Nẵng… Vincom còn thiết lập một hệ thống các công ty dịch vụ tài chính như công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, công ty tài chính… để tiến tới thiết lập một tập đoàn tài chính với thương hiệu Vincom.

- Với những thành công lớn trong lĩnh vực BĐS như hiện nay, tại sao Vincom lại không “toàn tâm toàn ý” vào thị trường này. Phải chăng, các ông đã tiên lượng sự bất ổn của thị trường BĐS?

- Hoàn toàn không phải vậy. Theo chúng tôi, BĐS vẫn thực sự là một ngành kinh doanh hấp dẫn và với Vincom đó vẫn là mũi chiến lược lớn nhất. Việc chúng tôi quyết định đầu tư mạnh mẽ vào thị trường tài chính là một tính toán rất kỹ lưỡng. Đã nhiều năm công tác trong tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia hàng đầu của thế giới, nhìn vào thực trạng các công ty trong nước đang hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng với nguồn vốn hùng hậu, thương hiệu và kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ thành công cả trong lĩnh vực này.

Mặt khác, tất cả các nhà đầu tư khôn ngoan đều hiểu là “không nên bỏ tất cả trứng của mình có vào một giỏ”. Thêm nữa, nếu muốn hình thành một tập đoàn kinh tế mạnh mà bỏ qua hoạt động đầu tư kinh doanh tài chính thì thực sự đó là một khiếm khuyết; đặc biệt là ở thời điểm hiện tại của Việt Nam khi mà thị trường này vẫn còn rất nhiều cơ hội, tiềm năng nếu không muốn nói là chúng ta mới bắt đầu. Vì thế, nếu không nhập cuộc ngay, chúng tôi sẽ mất cơ hội. Là nhà đầu tư, chúng ta không nên trói mình trong một khuôn khổ hay lĩnh vực nhất định nào đó…

- Vậy theo quan điểm của Vincom thị trường tài chính của Việt Nam vẫn còn rất nhiều cơ hội thành công và không thể bỏ qua?

- Nếu muốn trở thành một tập đoàn kinh tế mạnh trong điều kiện, cơ hội và hoàn cảnh phát triển tại Việt Nam thì đầu tư kinh doanh tài chính đúng là lĩnh vực hết sức quan trọng và không nên bỏ qua. Thị trường này tại Việt Nam trong vài năm qua có sự tăng trưởng lớn, là sự đột phá, tuy nhiên so với thị trường này của thế giới hay khu vực thì chúng ta vẫn đang đứng ở điểm xuất phát.

Chúng tôi đã có hẳn một chiến lược nghiêm túc và rõ ràng trong lĩnh vực tài chính; đồng thời có những bước chuẩn bị hết sức chu đáo và chuyên nghiệp cho việc ra đời của từng công ty. Với VincomSC, chúng tôi đang nỗ lực để có thể trở thành một công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Thế mạnh được chúng tôi xác định để làm động lực vươn lên, thứ nhất chính là con người. Hiện chúng tôi đang có những chuyên gia tài chính chứng khoán nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản… có khả năng kinh doanh tài chính và tư vấn tốt cho các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó là yếu tố tài chính và hạ tầng công nghệ, những điểm này đã được VincomSC xác lập mạnh mẽ với hệ thống sàn giao dịch lớn và đẹp nhất Việt Nam cùng hệ thống công nghệ hiện đại và bảo mật tối ưu phục vụ các nhà đầu tư…

- Cảm ơn ông.

Xem thêm bài viết về: Ông Lê Khắc Hiệp
Theo Yên Du (SGGP)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Doanh nhân Lê Khắc Hiệp: Chúng tôi lấy khách hàng làm trung tâm

  Doanh nhân Lê Khắc Hiệp: Chúng tôi lấy khách hàng làm trung tâm

  27/12/2011 8:10 AM

  Đúng là khủng hoảng kinh tế những năm vừa qua gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có chúng tôi. Mọi giá cả, lãi suất đều tăng cao, trong khi lượng cầu chắc chắn giảm sút nghiêm trọng, vì trong khó khăn kinh tế, xu hướng của người dân là giảm chi tiêu để tiết kiệm. Chỉ những doanh nghiệp đủ mạnh, có khả năng thích ứng nhanh mới có cơ hội sống sót và phát triển trong tình hình khó khăn như vậy.

 • Chủ tịch Vincom: "Niềm tin, sự chia sẻ sẽ đem lại thành công"

  Chủ tịch Vincom: "Niềm tin, sự chia sẻ sẽ đem lại thành công"

  27/12/2011 8:04 AM

  Từ bỏ vị trí Phó tổng giám đốc Prudential Việt Nam - khi đó là hiện tượng của ngành bảo hiểm nhân thọ thế giới, để sang Vincom (một công ty trong nước mới được thành lập), quyết định của ông Lê Khắc Hiệp gây ngạc nhiên cho không ít người.

 • Chủ tịch HĐQT Vincom Lê Khắc Hiệp: Vincom sẽ sớm hình thành một tập đoàn tài chính

  Chủ tịch HĐQT Vincom Lê Khắc Hiệp: Vincom sẽ sớm hình thành một tập đoàn tài chính

  15/12/2011 9:02 AM

  “Việc thành lập một công ty chứng khoán hiện đại với mục tiêu phấn đấu trở thành một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam mang thương hiệu Vincom là động thái khởi động cho chiến lược kinh doanh tài chính. Theo chiến lược này, chúng tôi sẽ đầu tư lớn vào các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ tài chính để hình thành một tập đoàn tài chính Vincom” – ông Lê Khắc Hiệp,

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.