Đúng là khủng hoảng kinh tế những năm vừa qua gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có chúng tôi. Mọi giá cả, lãi suất đều tăng cao, trong khi lượng cầu chắc chắn giảm sút nghiêm trọng, vì trong khó khăn kinh tế, xu hướng của người dân là giảm chi tiêu để tiết kiệm. Chỉ những doanh nghiệp đủ mạnh, có khả năng thích ứng nhanh mới có cơ hội sống sót và phát triển trong tình hình khó khăn như vậy.
Qua cuộc “sàng lọc tự nhiên” này, đúng là những doanh nghiệp còn tồn tại sẽ dày dặn hơn, có kinh nghiệm và bản lĩnh hơn. Rất đáng mừng là Vincom cũng nằm trong số các công ty như vậy.

Xét trên những kết quả mà Công ty CP Vincom đạt được thì có thể nói năm 2010 là một năm thành công. Trước tiên, đó là việc chúng tôi đã đưa vào hoạt động tòa tháp Vincom Center tại TP HCM với hệ thống TTTM lớn và hiện đại nhất tại TP HCM vào đúng dịp 30/4 theo đúng tiến độ đã định chỉ sau 22 tháng thi công. Ngay khi đó, hơn 90% diện tích tại đây đã có khách thuê và tiếp tục được bổ sung tới thời điểm hiện tại. Ngoài Hà Nội, dự án Royal City được triển khai từ đầu năm và ngay từ khi mở bán đã thu hút đông đảo khách mua căn hộ cũng như khách thuê kinh doanh tại TTTM Vincom Mega Mall với 60% diện tích được đăng ký trong vòng 1 tháng công bố… Năm 2010, chúng tôi cũng đạt được nhiều thành công trong việc chuẩn bị triển khai các dự án mới khác như: Eco City hay Vincom Village (Hà Nội), khu A của dự án Eden tại TP HCM…


Cùng với những thông tin về dự án, sự hoạt động ổn định và ngày một mở rộng, phát triển của các toà nhà (luôn đem lại lợi nhuận và nguồn thu chính, bền vững cho Công ty trong giai đoạn phát triển này) cũng gặt hái được nhiều thành công. Bên cạnh Vincom City Towers với 3 toà tháp TTTM – văn phòng đều đặn mang về hàng trăm tỷ đồng doanh thu thì việc khai trương Vincom Center tại TP. HCM cũng mang lại một nguồn thu không kém toà tháp 3 tại Hà Nội.


Có thể nói, khủng hoảng đã tạo ra những thử thách khắc nghiệt, nhưng đồng thời cũng phải nói là cũng tạo ra những cơ hội hiếm có cho các doanh nghiệp có thể đứng vững. Như trong lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi, nếu trước kia các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải xoay sở rất nhiều để tìm được dự án cho mình thì nay cơ hội có nhiều hơn, thậm chí có khả năng lựa chọn cho mình dự án nào phù hợp. Vincom cũng có bước phát triển mạnh qua giai đoạn này. Từ chỗ trước đây chỉ xây dựng những tòa nhà riêng như Vincom City Towers tại Hà Nội, hay Vincom Center trong TP HCM. Đến nay, chúng tôi đã triển khai xây dựng các khu đô thị hoàn chỉnh như Royal City, Eco City… mà khi hoàn thành sau vài năm nữa, chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm mới cho người dân sinh sống tại đây, cũng như làm thay đổi diện mạo đô thị tại những khu vực đó theo hướng đẹp và hiện đại.


Thành công của Vincom, theo tôi được bắt nguồn từ cách làm bài bản, chuyên nghiệp và khoa học; hướng tới phát triển bền vững. Trước khi triển khai bất kỳ một dự án nào, chúng tôi đều có sự xem xét, chuẩn bị rất kỹ lưỡng, từ khía cạnh pháp lý, nguồn lực để thực hiện (cả về vốn cũng như nhân lực), các rủi ro có thể và cách giải quyết, các phương án tối ưu để thực hiện dự án, các lợi ích nhiều mặt ( cho xã hội, kinh tế, thương hiệu v.v.). Chỉ sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, và một khi đã quyết định thực hiện thì chúng tôi thực hiện quyết liệt để sớm đưa dự án mà mình đã chọn trở thành hiện thực.


Với chiến lược phát triển là trở thành một tập đoàn đầu tư kinh doanh BĐS cao cấp hàng đầu Việt Nam và mang tầm vóc quốc tế, chúng tôi đã xác định sứ mệnh đối với thị trường là cung cấp các sản phẩm – dịch vụ BĐS cao cấp, chất lượng quốc tế với tính độc đáo và sáng tạo cao nhằm thoả mãn tối đa nhu cầu của khách hàng. Đi theo sứ mệnh này, chúng tôi lựa chọn một trong những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là lấy khách hàng làm trung tâm, coi trọng đẳng cấp, chất lượng, tốc độ, hiệu quả và tôn trọng các cam kết.


Năm 2011, Vincom sẽ tiếp tục phát triển các dự án đã triển khai bước đầu từ trong năm nay như xây dựng tổ hợp khách sạn, TTTM tại khu Eden (Tp HCM), đẩy mạnh triển khai dự án tại khu đô thị sinh thái Eco City tại đường Minh Khai và Vincom Village tại Quận Long Biên, HN… Còn các dự án đang thi công cũng sẽ được đẩy mạnh để đạt được tiến độ quy định… Rất nhiều công việc vẫn đang chờ chúng tôi ở phía trước và chúng tôi mong rằng, năm Tân Mão sẽ tiếp tục là một năm thành công đối với Công ty CP Vincom nói riêng và các doanh nghiệp khác nói chung.
Theo Hà Xuân (Tầm nhìn)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Doanh nhân Lê Khắc Hiệp: Chúng tôi lấy khách hàng làm trung tâm

  Doanh nhân Lê Khắc Hiệp: Chúng tôi lấy khách hàng làm trung tâm

  27/12/2011 8:10 AM

  Đúng là khủng hoảng kinh tế những năm vừa qua gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có chúng tôi. Mọi giá cả, lãi suất đều tăng cao, trong khi lượng cầu chắc chắn giảm sút nghiêm trọng, vì trong khó khăn kinh tế, xu hướng của người dân là giảm chi tiêu để tiết kiệm. Chỉ những doanh nghiệp đủ mạnh, có khả năng thích ứng nhanh mới có cơ hội sống sót và phát triển trong tình hình khó khăn như vậy.

 • Chủ tịch Vincom: "Niềm tin, sự chia sẻ sẽ đem lại thành công"

  Chủ tịch Vincom: "Niềm tin, sự chia sẻ sẽ đem lại thành công"

  27/12/2011 8:04 AM

  Từ bỏ vị trí Phó tổng giám đốc Prudential Việt Nam - khi đó là hiện tượng của ngành bảo hiểm nhân thọ thế giới, để sang Vincom (một công ty trong nước mới được thành lập), quyết định của ông Lê Khắc Hiệp gây ngạc nhiên cho không ít người.

 • Chủ tịch HĐQT Vincom Lê Khắc Hiệp: Vincom sẽ sớm hình thành một tập đoàn tài chính

  Chủ tịch HĐQT Vincom Lê Khắc Hiệp: Vincom sẽ sớm hình thành một tập đoàn tài chính

  15/12/2011 9:02 AM

  “Việc thành lập một công ty chứng khoán hiện đại với mục tiêu phấn đấu trở thành một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam mang thương hiệu Vincom là động thái khởi động cho chiến lược kinh doanh tài chính. Theo chiến lược này, chúng tôi sẽ đầu tư lớn vào các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ tài chính để hình thành một tập đoàn tài chính Vincom” – ông Lê Khắc Hiệp,

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.