Một báo cáo do Economist Intelligence Unit (EIU) trực thuộc tập đoàn "the Economist" (Anh) thực hiện vừa công bố cho hay châu Á sẽ “qua mặt” Bắc Mỹ để trở thành thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới trong năm nay, với doanh thu bán lẻ ước tăng trung bình 4,6%, lên 7.600 tỷ USD trong năm 2015.

Ảnh minh họa. (Nguồn: venturebeat.com)

Tiếp theo là khu vực Bắc Mỹ với mức tăng 2,5% và châu Âu với 0,8%.

Laurel West, người chịu trách nhiệm về mặt nội dung của bản báo cáo mới công bố tại Bắc Kinh này, cho hay phụ nữ châu Á đang ngày càng tự chủ về tài chính. Đồng thời, người tiêu dùng nữ cũng đang tỏ ra thích thú hơn bao giờ hết đối với hình thức mua sắm trực tuyến.

Báo cáo được thực hiện dựa trên kết quả một cuộc khảo sát đối với 5.500 phụ nữ trên khắp các thành phố lớn của Trung Quốc, Hong Kong, vùng lãnh thổ Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc.

Trong đó, 43% số người tham gia cuộc khảo sát này đang công tác trong các mảng dịch vụ chuyên nghiệp và nắm giữ các vị trí quản lý, điều hành.

Khoảng gần 50% phụ nữ thừa nhận rằng họ thích mua sắm trực tuyến hơn là đến các cửa hàng. Đặc biệt, tại Trung Quốc, con số này cao bất ngờ ở mức 69%.

Có đến 63% những người được hỏi thường sử dụng Internet ít nhất một lần/ngày để tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ, và gần 30% trong số họ sử dụng Internet từ hai lần trở lên. Khi chọn một nhà bán lẻ trực tuyến, người tiêu dùng quan tâm đến giá cả và chất lượng hàng đầu, tiếp theo là các sản phẩm chính hãng và sự tiện lợi./.

Phương Nga (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.