Bạn có bao giờ cảm thấy đối mặt và nói chuyện với nhân viên bán hàng như nói chuyện với kẻ thù không? Nhiều người đã cảm thấy rất khó chịu khi các nhân viên bán hàng cố gắng bán những món hàng mà họ không có nhu cầu.

Vì áp lực doanh số, đôi khi những người bán hàng quên mất nhu cầu của khách hàng là gì. Và hậu quả là các cuộc bán hàng trở thành “đối đầu hơn là đối thoại”. Vậy làm sao để bán hàng thành công? Hellin Knighting, một nhân viên tín dụng của Australia, đã đưa ra 10 lời khuyên hữu ích đối với nhân viên bán hàng là:

1. Chuẩn bị

Trước khi tiếp xúc với khách hàng tiềm năng bạn phải tìm hiểu ngành nghề kinh doanh của họ, thậm chí tìm hiểu kỹ công việc và cả đối thủ cạnh tranh của họ. Ngoài ra, bạn cũng nên nghiên cứu thêm trang web của khách hàng để làm việc với họ tốt hơn.

2. Rèn luyện kỹ năng nói chuyện của bạn

Nhiều khi bạn tự hỏi tại sao có những người mới gặp mặt lần đầu mà họ nói chuyện tự nhiên đến thế? Nhưng đối với bạn thì thật khó khăn. Tuy nhiên, doanh số bán hàng phụ thuộc nhiều vào “nét mặt và tính cách” của bạn. Có nhiều khóa học giúp rèn luyện và phát triển khả năng quan hệ tốt nhất khi tiếp xúc với khách hàng, hãy tham gia để nắm bắt cơ hội trong nghề nghiệp của mình.

3. Ấn tượng ban đầu

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Bạn chỉ có 15 giây để tạo ấn tượng với khách hàng, để họ cảm thấy bạn là người đáng tin khi quyết định hợp tác. Vì thế hãy chắc chắn rằng bạn đã ăn ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ và phù hợp với khách hàng mà mình sắp gặp.

4. Bắt đầu bằng một mối quan hệ tích cực

Lần tiếp xúc đầu tiên bạn cần phải xây dựng và củng cố mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Điều quan trọng là lắng nghe và hiểu được nhu cầu khách hàng của bạn. Khi bạn lấy được lòng tin nơi khách hàng, có nghĩa là bạn đang đi đúng hướng và họ chính là khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.

5. Xây dựng mối quan hệ với đối tác

Để xây dựng mối quan hệ với đối tác thành công điều quan trọng nhất là phải duy trì liên lạc thường xuyên với khách hàng. Nếu bạn không liên lạc thường xuyên thì khách hàng sẽ mất niềm tin và rất nhiều khả năng đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ nhanh chóng nhảy vào.

Liên lạc thường xuyên với khách hàng là điều cơ bản và bạn cũng cần chắc chắn rằng khách hàng có thể liên lạc với bạn bằng bất cứ hình thức nào như qua email, số điện thoại…để họ tin rằng bạn sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu của họ.

6. Lắng nghe khách hàng của bạn

Khách hàng của bạn có thể gặp rắc rối một vấn đề nào đó khi làm việc, vì thế khi họ có nhu cầu, bạn cần nhanh chóng cung cấp các dịch vụ và giải quyết vấn đề của họ một cách tốt nhất.

Bạn cũng nên đưa ra những lời khuyên một cách chuyên nghiệp, thậm chí nó liên quan đến các giải pháp hoặc các sản phẩm vượt ra ngoài các sản phẩm của công ty bạn. Luôn tạo cho khách hàng niềm tin rằng bạn thành thạo trong việc tìm kiếm các giải pháp tốt nhất cho khách hàng của mình.

7. Bán các lợi ích

Bạn đừng e ngại về việc bán những sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và hãy nhớ rằng sản phẩm hay dịch vụ của bạn đang phục vụ tốt cho khách hàng.

Bạn đang giúp họ tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí và việc đó sẽ mang lại lợi ích và lợi nhuận cho công việc của họ. Những lợi ích này là một phần dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho họ.

8. Không bán hàng

Đừng bao giờ để khách hàng cảm thấy dồn dập khi bạn “lao vào” giới thiệu sản phẩm. Nếu bạn có thể giao quyền cho khách hàng của bạn và kiểm soát tốt mức độ cũng như tốc độ của công việc thì bạn có ít nguy cơ mất khách hàng hơn bất kỳ ai.

9. Luôn giữ đúng lời hứa

Nếu bạn hứa sẽ làm một cái gì đó có liên quan đến các dịch vụ / sản phẩm của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ làm. Nếu phải giao hàng thì bạn phải chuẩn bị hàng hóa có sẵn ít nhất 1 ngày trước khi giao như đã hứa. Nếu bạn  bị buộc phải kéo dài thời gian do hoàn cảnh ngoài tầm kiểm soát, hãy liên hệ với khách hàng ngay lập tức để làm cho họ nhận thức được sự việc và nói cho họ những gì bạn có thể khắc phục tình hình một cách nhanh chóng trong giới hạn của bạn.

10. Hãy làm một chuyên gia

Đừng bao giờ quên rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, đặc biệt là trong mắt của khách hàng, vì vậy hãy chắc chắn rằng khách hàng biết họ có thể cảm thấy tin tưởng và thoải mái khi được bạn tư vấn.

Tóm lại, hiện nay khách hàng là những người tiêu dùng thông minh, vì vậy họ sẽ tìm kiếm đối tác một cách cẩn thận và bạn hãy là một nhà đầu tư tích cực trong mối quan hệ với khác hàng.

Hãy tạo ra một mối liên hệ thân thiết đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, có thể tạo ra một mối quan hệ dài hạn và trong nhiều trường hợp có thể tạo ra một sự trung thành (hoặc thậm chí một tình bạn) cho cuộc sống.

Theo Doanhnhanthanhdat.net/NĐT
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn