Doanh nhân Ấn Độ B.R. Shetty từng sở hữu khối tài sản trị giá hơn 3 tỷ USD, nhưng một cuộc điều tra về công ty của ông đã tiết lộ khoản nợ ẩn 4 tỷ USD. Trước đó, ông đã từ một nhân viên bán kem dưỡng da ở Abu Dhabi trở thành ông chủ siêu giàu.

Năm 2019, Forbes xếp hạng giá trị tài sản ròng của Bavaguthu Raghuram Shetty ước tính khoảng 3,15 tỷ USD. Người đàn ông gốc Karnataka đã giúp thành lập công ty điều hành bệnh viện UAE NMC Health và công ty dịch vụ tài chính Finablr, và trở nên nổi tiếng với việc vung tiền, tổ chức tiệc tùng, nói về niềm yêu thích xe hơi và khoe khoang về việc mua lại tòa nhà Burj Khalifa.

Tỷ phú Bavaguthu Raghuram Shetty (ngoài cùng bên phải) (Nguồn: SCMP)

Tuy nhiên, tất cả đã sụp đổ vào đầu năm nay, khi công ty nghiên cứu Muddy Waters công bố một báo cáo tiết lộ các thỏa thuận cổ phần phức tạp của NMC, làm dấy lên các cáo buộc gian lận và tiết lộ khoản nợ nần hơn 4 tỷ USD.

Kể từ đó, tình hình trở nên khó khăn, và Shetty đã mất gần hết tài sản. Theo tờ The National, ông khẳng định rằng chữ ký của ông đã bị giả mạo trên các tài liệu và các giao dịch kinh doanh đã diễn ra mà không có sự chấp thuận hoặc ông không hề hay biết.

Shetty nằm trong danh sách rất hiếm những người siêu giàu có thể sở hữu căn hộ trong tòa nhà Burj Khalifa mang tính biểu tượng ở Dubai. Đây là tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới và doanh nhân Ấn Độ đã phô trương sự giàu có của mình bằng cách mua tất cả các căn hộ trên tầng 100 và 140, theo The Economic Times. India TV News đưa tin Shetty đã bỏ khoảng 25 triệu USD để mua chúng.

Nổi tiếng với sự xa hoa của mình, theo một số ấn phẩm, ông trùm được biết đến nhiều nhất với việc tổ chức các "bữa tiệc Bollywood" đắt tiền.

Shetty nói với Arabian Business trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng khi mới đến Abu Dhabi vào những năm 70, ông từng bán kem dưỡng da Nivea và chỉ có trên người 7 USD. Nhiều năm sau, vào năm 2011, khi Nivea đánh dấu một trăm năm thành lập với các bữa tiệc trên khắp thế giới, Shetty đã tổ chức một bữa tiệc riêng của mình tại Burj để ăn mừng.

“Bạn có thể tin được không? Một nhân viên bán hàng bình thường của Nivea, người đã kỷ niệm một trăm năm trong tòa nhà cao nhất thế giới với 100 vị khách quý bao gồm cả các thành viên hội đồng quản trị. Đó là một câu chuyện hay và nó sẽ đi vào sử sách,” ông ấy nói với tạp chí.

Ngoài bất động sản, Shetty còn sở hữu nhiều siêu xe đắt tiền như chiếc Rolls-Royce Phantom (giá khởi điểm 450.000 USD). Theo CarToq, ông còn sở hữu một chiếc Mercedes-Maybach S600 và là một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc limousine này. Cũng có thông tin rằng Shetty có một bộ sưu tập xe cổ ấn tượng, bao gồm cả chiếc Morris Minor 1000 năm 1961.

Shetty cũng đã chi 4,2 triệu USD để sở hữu 50% chiếc máy bay tư nhân của tỷ phú người Oman - Puthan NC Menon năm 2014. Bên cạnh đó, ông còn đầu tư hàng triệu USD cho một công ty hàng không vào năm 2015 và 2016.

Huy Nguyễn (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.